Tìm thấy hộp đen máy bay Đài Loan gặp nạn

Máy bay rơi vào khu vực dân cư tạo ra một khung cảnh đổ nát, tan hoang. Ảnh: RT
Máy bay rơi vào khu vực dân cư tạo ra một khung cảnh đổ nát, tan hoang. Ảnh: RT
TPO - Cơ quan quản lý giao thông vận tải Đài Loan cho biết, đã tìm thấy hộp đen của máy bay ATR 72 số hiệu GE 222 của hãng hàng không TransAsia Airways gặp nạn hôm nay khiến ít nhất 47 người thiệt mạng, 11 người khác bị thương.

Tờ Caijing dẫn lời người đứng đầu cơ quan quản lý giao thông vận tải Đài Loan, ông Yeh Kuang-shih cho biếthộp đen sẽ được giữ tại trụ sở cơ quan cảnh sát huyện Bành Hồ.

Đài Loan đã gửi 200 quân tới hiện trường vụ tai nạn để trợ giúp hoạt động cứu hộ. Một đội điều tra Đài Loan sẽ tới Bành Hồ ngay trong đêm nay.

Hãng hàng không TransAsia Airways vừa công bố danh sách hành khách trên chuyến bay GE 222. Theo đó, có 54 hành khách (50 người lớn, 4 trẻ em) và 4 thành viên phi hành đoàn. 

Tìm thấy hộp đen máy bay Đài Loan gặp nạn ảnh 1

Tìm thấy hộp đen máy bay Đài Loan gặp nạn ảnh 2 Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Taiwan News
China Business Journal
dẫn lời người đứng đầu Đài Loan Mã Anh Cửu cho biết: “Đây là ngày cực kỳ đau thương đối với lịch sử hàng không Đài Loan. Cả Đài Loan chìm trong tang thương”. 

Ông Mã cam kết sẽ hỗ trợ hết mức và trợ giúp những người sống sót và gia đình người thiệt mạng.

Theo kế hoạch, chuyến bay GE 222 cất cánh từ thành phố Cao Hùng lúc 4 giờ chiều nay (giờ địa phương) để đến Mã Công, trung tâm của huyện Bành Hồ (Đài Loan). Tuy nhiên, chuyến bay bị hoãn đến 5h42 chiều vì thời tiết xấu.

Khi GE 222 chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mã Công thì trời mưa to. Máy bay buộc phải bay lên vì tầm nhìn bị hạn chế, Cơ quan cứu hỏa Bành Hồ cho biết. Khi cố hạ cánh lần 2, máy bay rơi xuống làng Tây Tây.

MỚI - NÓNG