Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết

TPO - Khác với bến xe Miền Đông, những ngày cuối năm, ga Sài Gòn và sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vẫn đang khá vắng vẻ.
Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 1

Ngày 5/2 (tức 24 thành Chạp), do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng hành khách đến ga Sài Gòn và sân bay Tân Sơn Nhất khá ít.

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 2

Ghi nhận tại ga Sài Gòn (quận 3), dù đã vào cao điểm vận chuyển hành khách dịp Tết nhưng có rất ít người đến để về quê.

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 3

Vào dịp này các năm trước, khu vực nhà chờ ra tàu đã đông nghẹt người nhưng năm nay khá vắng vẻ.

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 4

Trong khi khu vực ra nhà ga vắng vẻ thì khu vực đổi trả vé tại ga Sài Gòn lại đông đúc do người dân lo ngại dịch COVID-19 nên hủy kế hoạch về quê.

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 5

Không khác gì ga Sài Gòn, sân bay Tân Sơn Nhất cũng khá vắng vẻ trong chiều 5/2. Khu vực dừng xe đón, trả khách trước ga quốc nội có rất ít phương tiện lưu thông. 

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 6 Để đảm bảo phòng chống dịch, sân bay đã trang bị khu vực sát khuẩn tay cũng như các bảng thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 7

Tại khu vực làm thủ tục bay (check-in) của các hãng cũng có rất ít hành khách. Tuy nhiên, người dân đến làm thủ tục bay đều chấp hành các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 8

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian khai thác cao điểm trước Tết là từ 1.2 đến 11.2.2021 (tức ngày 20. - 30 tháng Chạp).

Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 9
Đìu hiu sân bay, ga tàu TPHCM ngày giáp Tết ảnh 10

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sản lượng khai thác trung bình một ngày có 730 lượt đi và đến, giảm 16% so với giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán 2020; và phục vụ khoảng 92.802 khách đi đến/ngày, giảm 26,5% so với năm 2020.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.