Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Ngày 21/1, Công an TPHCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai lực lượng vũ trang bảo vệ sân bay và các công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM cho biết, hàng không dân dụng có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những cảng hàng không lớn của cả nước, là công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia cần phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự.

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được đảm bảo nhưng vẫn còn các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Các loại tội phạm như buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, vận chuyển trái phép chất ma tuý tiếp tục lợi dụng đường hàng không để hoạt động…

Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM.

Trong 2 năm qua (2018-2020), các đơn vị chức năng phát hiện 257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ như roi điện hình dạng đèn pin, bình xịt hơi cay, đạn còn hạt nổ…

Ngoài ra cơ quan chức năng tiếp nhận 96 trường hợp phản ánh về tình trạng chiếu đèn laser, đèn công suất cao vào buồng lái tàu bay và sử dụng thiết bị không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, việc này uy hiếp an toàn bay.

Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Các đơn vị thuộc lực lượng Công an TPHCM tham gia bảo vệ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Công an TPHCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai lực lượng vũ trang bảo vệ sân bay và các công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia. Các lực lượng tham gia gồm Phòng An ninh nội bộ, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động….

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...