Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Ngày 21/1, Công an TPHCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai lực lượng vũ trang bảo vệ sân bay và các công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM cho biết, hàng không dân dụng có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những cảng hàng không lớn của cả nước, là công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia cần phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự.

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được đảm bảo nhưng vẫn còn các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Các loại tội phạm như buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, vận chuyển trái phép chất ma tuý tiếp tục lợi dụng đường hàng không để hoạt động…

Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM.

Trong 2 năm qua (2018-2020), các đơn vị chức năng phát hiện 257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ như roi điện hình dạng đèn pin, bình xịt hơi cay, đạn còn hạt nổ…

Ngoài ra cơ quan chức năng tiếp nhận 96 trường hợp phản ánh về tình trạng chiếu đèn laser, đèn công suất cao vào buồng lái tàu bay và sử dụng thiết bị không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, việc này uy hiếp an toàn bay.

Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Công an TPHCM triển khai lực lượng bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Các đơn vị thuộc lực lượng Công an TPHCM tham gia bảo vệ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Công an TPHCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai lực lượng vũ trang bảo vệ sân bay và các công trình quan trọng liên quan an ninh Quốc gia. Các lực lượng tham gia gồm Phòng An ninh nội bộ, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động….

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.