Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80%

0:00 / 0:00
0:00
Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80%
TPO - Do ảnh hưởng dịch COVID nên hiện số lượng xe hoạt động ở bến xe Hà Nội giảm mạnh. Theo khảo sát, có đến 80% nhà xe bỏ bến, nghỉ chạy vì vắng khách.  
Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 1

Là bến xe có diện tích và công suất lớn nhất Hà Nội, nhưng hiện nay bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông) đang là bến có lượng xe xuất bến thấp nhất khu vực nội thành.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 2

Theo thiết kế, bến xe Yên Nghĩa có công suất 1.600 lượt/xe ngày, nhưng hiện bến chỉ có khoảng 100 lượt xe/ngày (bằng 6,2% công suất).

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 3

Do xe nghỉ chạy nhiều, khiến một số khu vực trong bến trở nên trống vắng, chỉ có cột biển báo "cô đơn".

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 4 Bến xe Yên Nghĩa đang như sân bóng bị bỏ không.
Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 5

Với khoảng 800 lượt xe xuất bến/ngày, nhưng từ ngày 1/5 đến nay, lượng xe vào bến Giáp Bát hoạt động giảm đến 80%. Nhiều phụ xe hàng ngày thường bận bịu đón, hướng dẫn khách lên xuống, nay chỉ đứng, ngồi một chỗ nhìn xa xăm.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 6
Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 7

Hai ngày qua tại các khu vực là nơi dừng đón khách đi các tuyến Tuyên Quang, Yên Bái, Đà Nẵng, Tây Nguyên, BX Miền Đông... , nhiều lúc "trắng" xe đón khách.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 8

Bên trong nhà điều hành, các quầy bán vé bến Giáp Bát vắng bóng khách giao dịch.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 9

Hai ngày qua, khu vực cổng ra của bến Giáp Bát, vắng lặng.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 10

Bến xe Mỹ Đình mỗi ngày có khoảng 900 lượt xe xuất bến, nhưng những ngày qua, con số này giảm từ 70 đến 80%.

Đìu hiu bến bãi Hà Nội, xe khách nghỉ chạy đến 80% ảnh 11

Mặc dù nhiều nhà xe đã dồn, kéo dài thời gian "lốt" xe chờ trong bến, nhưng các xe xuất bến tại bến Mỹ Đình chỉ còn vài khách.

Với 4 bến xe lớn như Yên Nghĩa, Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm... bình thường mỗi ngày các bến xe này có tổng cộng 2.500 lượt xe xuất bến, chuyên chở khoảng 6 vạn hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh.

Để chia sẻ, giảm khó khăn cho doanh nghiệp - nhà xe khi COVID-19 bùng phát trở lại đến lần thứ 4, thông tin với PV Tiền Phong, đại diện Cty CP bến xe Hà Nội vừa cho biết, Cty có báo cáo thực trạng, sau đó đã được Sở GTVT Hà Nội tạm thời không áp dụng quy định: nếu xe không vào bến hoạt động liên tiếp từ 30 đến 60 ngày sẽ bị cắt "lốt" (dừng hoạt động). Cùng với đó, bến xe cũng không thu tiền bến bãi theo hợp đồng khi xe phải nghỉ chạy do dịch.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.