Bến xe tăng chuyến, không tăng vé

0:00 / 0:00
0:00
Bến xe Hà Nội được tăng cường 500 lượt xe để giải tỏa hành khách Ảnh: T.Đảng
Bến xe Hà Nội được tăng cường 500 lượt xe để giải tỏa hành khách Ảnh: T.Đảng
TP - Từ chiều nay (29/4), các bến xe Hà Nội thực hiện cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4 và 1/5; các bến xe được tăng cường nhiều lượt xe nhưng không tăng giá vé. Để ngăn chặn xe nhồi nhét, “chặt chém” hành khách, Thanh tra - Cảnh sát giao thông lập các chốt trong bến để kiểm tra, xử lý xe vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Vui, Giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay bến xe được dự báo lượng khách đến bến sẽ tăng từ 150 đến 250%. Hiện bến xe mỗi ngày đáp ứng cho khoảng 700 lượt xe xuất bến, với lượng khách tăng được dự báo trên, bến xe cần từ 60 đến 100 lượt xe tăng cường cho cả đợt từ phía cơ quan chủ quản là Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội.

Tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, lãnh đạo bến xe này cho biết, dịp 30/4 và 1/5 cần lượng xe tăng cường từ 150 đến 250 xe cho cả đợt.

Từ thực tế yêu cầu của các bến xe, chiều qua, ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch (Cty CP bến xe Hà Nội) cho biết, Cty đã có kế hoạch bố trí 500 lượt xe tăng cường cho các bến phục vụ và giải tỏa hành khách.

Ngày 28/4, khảo sát giá vé xe khách tại các quầy bán vé ở bến xe chuẩn bị phục vụ cao điểm dịp 30/4 - 1/5 chúng tôi ghi nhận, tất cả các bến xe đều giữ nguyên mức giá vé được niêm yết từ đầu năm đến nay. Ông Nguyễn Đức Vui, cho biết, hiện bến xe đang có 90 doanh nghiệp (DN) vận tải, nhà xe hoạt động tuy nhiên đến đầu tuần này là hạn cuối cùng để các nhà xe phải thông báo giá cước song không có DN, nhà xe nào đề nghị tăng giá vé.

Ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch, Cty CP bến xe Hà Nội cũng cho biết, đến cuối giờ chiều 28/4, chưa có DN, nhà xe đang hoạt động tại các bến xe thành viên Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm thông báo tăng giá vé.

Để phục vụ hành khách đi tàu dịp 30/4 - 1/5, Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thông báo, dịp này tại ga Hà Nội, ngành Đường sắt sẽ nối toa, tăng cường thêm nhiều lượt chạy tàu trên các tuyến có đông hành khách di chuyển để phục vụ người dân. Cụ thể, tuyến Hà Nội - Vinh, sẽ chạy tăng cường tàu NA12. Tuyến Hà Nội - Lào Cai, chạy thêm tàu SP1.

Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành Đường sắt đã có kế hoạch tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu, các lượt tàu tăng cường này được phân bổ cho các ga có đông hành khách đi lại như: Hà Nội, Sài Gòn, Lào Cai..

MỚI - NÓNG