Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ sáng nay (15/5), Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng lập 9 “chốt” trực ở khu vực cửa ngõ, trục đường ra vào thành phố. Cùng với đó, tại 36 vị trí có xe khách đưa đón công nhân, cán bộ Cty Samsung, Thanh tra cũng có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra.

9 chốt trực này bao gồm: Nút giao Giải Phóng – Ngọc Hồi; cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ; cầu Thanh Trì; QL2 đoạn qua Sóc Sơn; cầu Trung Hà (Ba Vì); QL5 đoạn qua Nguyễn Văn Cừ; đường Ecopark hướng về Hà Nội; ngã ba Xuân Mai; Đại lộ Thăng Long.

36 vị trí có xe khách đưa đón công nhân, cán bộ Cty Samsung (đơn vị đã có người nhiễm COVID-19), trong đó quận Cầu Giấy có 4 vị trí, các vị trí đón này nằm ở đường Lê Văn Lương; quận Bắc Từ Liêm có 5 vị trí, nằm trên các tuyến đường: Lê Văn Lương, Kim Mã; quận Hai Bà Trưng có 5 vị trí, đón tại phố Vọng; quận Long Biên có 3 vị trí, đón trên đường Đàm Quang Trung; quận Thanh Xuân có 1 vị trí, đón trên đường Nguyễn Trãi; quận Hà Đông 1 vị trí, đón trên đường Văn Quán; huyện Đông Anh có 5 vị trí, đón tại khu vực ngã ba Nam Hồng, Kim Chung…; huyện Sóc Sơn có 9 vị trí; huyện Gia Lâm 2 vị trí...

Sáng 15/5, tại chốt trực tại khu vực Giải Phóng – Ngọc Hồi, tổ công tác của Thanh tra giao thông tại đây đã kiểm tra nhiều xe khách từ cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và QL1A đi vào bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình. Tại thời điểm phóng viên có mặt ghi nhận, tất cả xe khách vào hoặc ra từ hai bến xe này đều được lực lượng thanh tra chốt trực kiểm tra, thậm chí Thanh tra giao thông (TTGT) còn lên tất cả xe khách được dừng để kiểm tra, yêu cầu lái, phụ xe, hành khách đeo khẩu trang, ngồi giãn cách. Với một số xe xuất bến không chở khách đúng 50% số lượng ghế trên xe, tổ công tác đã yêu cầu hạ tải, yêu cầu cam kết không tái phạm mới cho xuất phát.

Trên đường Nguyễn Trãi, trong sáng nay, tổ công tác do Đội Thanh tra Thanh Xuân, Hà Đông phụ trách đã chứng kiến nhiều lượt xe khách đeo biển xe hợp đồng vào các vị trí dừng đỗ đón công nhân, cán bộ Cty Samsung đi làm. Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra các điều kiện về hoạt động vận tải của từng phương tiện, lên xe kiểm tra lái, phụ xe và hành khách thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Theo kế hoạch lập chốt số 1028 do Phó Giám đốc Sở GTVT Đào Việt Long và Chánh Thanh tra Sở GTVT cùng ký, cho biết, cùng với lập 9 chốt kiểm tra, kiểm soát xe khách ra vào thành phố, Thanh tra giao thông còn có nhiệm vụ phối hợp với CSGT, Công an các quận huyện vào bến xe kiểm tra công tác phòng chống dịch của các bến xe, của doanh nghiệp vận tải và hành khách đi xe; giám sát chặt chẽ tất cả 36 vị trí có xe khách hợp đồng đón, trả công nhân, cán bộ Cty Samsung.

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 1

Thanh tra giao thông Hà Nội lập chốt và kiểm soát xe khách ra vào Hà nội tại các cửa ngõ sáng 15/5

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 2

Xe khách qua các khu vực cửa ngõ, trục hướng tâm đều được kiểm tra, Thanh tra giao thông còn yêu cầu tài xế mở cửa xe để kiểm tra việc chở khách và thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 3

Kiểm tra danh sách hành khách trên xe, cùng việc khai báo thông tin của từng người

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 4

Yêu cầu lái phụ xe, hành khách rửa tay sát khuẩn

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 5

Ký cam kết "nóng" chỉ chở khách bằng 50% số ghế trên xe để giữ khoảng khách phòng chống dịch.

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 6

Nhiều xe được kiểm tra thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch, trong đó có đeo khẩu trang, ngồi đúng khoảng cách với cho xuất phát.

Lập 9 chốt thanh tra kiểm soát xe khách ra vào Hà Nội ảnh 7

Xe khách hợp đồng đón, chở công nhân, cán bộ Cty Samsung được Thanh tra giao thông dừng kiểm tra trên đường Nguyễn Trãi sáng nay.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.