Chiều nay (31/7), Sở Y tế Đà Nẵng đã thông tin kết quả kiểm tra vụ ngộ độc thực phẩm làm 45 du khách Lào phải nhập viện.
Theo đó, đoàn khách gồm 45 người tới từ Viêng Chăn, Lào đã dùng bữa vào tối 29/7 tại nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) với các món: salad cá, nghêu hấp, mực hấp, tôm sú, rau xào…
Đến khoảng 3h30 sáng hôm sau (30/7) thì đồng loạt có biểu hiện ngộ độc như đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa… phải cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ .
40 du khách trong đoàn sau khi được thăm khám, điều trị đã được xuất viện. 5 du khách còn lại phải nhập viện do ngộ độc nặng. Đến chiều tối cùng ngày, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện.
Sở Y tế cho hay, đoàn khách trên lưu trú tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn và hoàn toàn không dùng bữa tối tại đây. Qua kiểm tra, nhà hàng N&M thừa nhận đã phục vụ đoàn khách trên. Tuy nhiên đoàn kiểm tra không lấy được mẫu lưu thức ăn do quá 1 ngày nên không còn lưu trữ.
Hiện tại Sở Y tế đã đình chỉ nhà hàng N&M và đang tiến hành các thủ tục để xử phạt theo quy định.