Đình chỉ lái, phụ xe nhái thương hiệu chạy sai luồng tuyến

Nhồi nhét khách trên xe 29B-05497
Nhồi nhét khách trên xe 29B-05497
TPO - Sau 2 bài báoTiền Phong phản ánh về tình trạng “chặt chém”, nhồi nhét và nhái thương hiệu để chạy sai luồng tuyến của xe khách 29B-05497, chiều nay (6/1) lãnh đạo chủ quản nhà xe này đã đến trụ sở báo Tiền Phong ghi nhận sự việc và thông báo đã đình chỉ công tác lái, phụ xe.

Ông Hà Văn Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp xe khách Nam, Tổng Cty Vận tải Hà Nội – Transerco, chủ quản xe 29B-05497 cho biết, Xí nghiệp nghiêm túc tiếp nhận sự việc, cùng với đó đã thông báo đã đình chỉ công việc đối với lái, phụ xe vi phạm. 

Văn bản số 11 do ông Hà Văn Tuấn ký nêu: “Qua bài báo Tiền Phong ngày 5/1 phản ánh về việc xe 29B-05497 đã chở quá số người quy định thu tiền không xé vé vào ngày 4/1 từ Thanh Hóa về bến Giáp Bát. Nhận được thông tin Báo Tiền Phong đăng, Xí nghiệp chúng tôi đã đình chỉ lái xe, yêu cầu viết tường trình, kiểm điểm nhận lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, vi phạm nội quy quy chế Xí nghiệp, và có biện pháp xử lý kỷ luật đối với lái xe 29B-05497”. 

Đình chỉ lái, phụ xe nhái thương hiệu chạy sai luồng tuyến ảnh 1

Như Tiền Phong đã phản ánh, tuy chỉ được chạy về bến xe TP Thanh Hóa nhưng trưa 4/1 xe khách 29B-05497 của Xí nghiệp xe khách Nam đã nhái biển hiệu nhà xe Hà Hương để về tận huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa “vợt” khách. Cùng với đó là thu giá cao gần gấp đôi, không xé vé cho khách… 

Bức xúc trước sự việc trên một số hành khách đã phản ánh với PV Tiền Phong và đến nay ngoài bị CSGT dừng xử lý, lái, phụ xe này còn bị cơ quan chủ quản đình chỉ công việc.

MỚI - NÓNG