Đình chỉ công tác thiếu úy đòi hành hung giám thị coi thi

Đình chỉ công tác thiếu úy đòi hành hung giám thị coi thi
Tối 10/1, ông Nguyễn Dinh (trưởng Công an huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã đình chỉ công tác thiếu úy Nguyễn Ngọc Việt, đồng thời buộc viết tường trình, kiểm điểm về sự việc bị đình chỉ thi, đòi hành hung cán bộ coi thi.

Tại bản kiểm điểm, thiếu úy Việt thừa nhận bị giám thị bắt vì quay cóp bài thi và chỉ "nói qua nói lại" chứ không có hành vi hành hung cũng như gọi người tới hăm dọa giám thị coi thi. Ông Dinh cũng cho hay, đang xác minh làm rõ sự việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Thiếu úy Nguyễn Ngọc Việt (24 tuổi, công tác tại Đội an ninh - Công an Hương Trà), đang theo học lớp luật K.15 (năm thứ ba hệ tại chức) tại Trường ĐH Khoa học Huế.

Thầy Nguyễn Khắc Hùng, cán bộ giảng dạy khoa luật, cho biết, tối 8/1, thầy Hùng cùng cô Võ Thị Phương Mai làm giám thị coi thi môn Luật lao động. Khi đang làm bài thi thì ông Việt xin ra ngoài, thầy Hùng không cho phép do mới hết 1/3 thời gian (so với 90 phút) vì như thế là phạm qui chế.

Chừng 30 phút sau, ông Việt tự động bỏ ra ngoài, sau đó trở lại phòng thi tiếp tục làm bài. Thầy Hùng phát hiện ông Việt sử dụng "phao" thi và đã lập biên bản đình chỉ thi nhưng ông Việt không ký và có các hành động ném bài thi kèm theo nhiều lời lẽ thô tục, hăm dọa.

Sau khi ông Việt bỏ ra khỏi phòng thi, một thanh niên lạ mặt đã vào gọi thầy Hùng "ra ngoài nói chuyện", nhưng vì thấy trong túi thanh niên này để lộ con dao nên thầy Hùng không đi.

Thanh niên này tiếp tục dọa thầy Hùng "không có đường về". Kết thúc buổi thi, nhà trường phải nhờ lực lượng công an đưa thầy Hùng về nhà.

Theo Thái Lộc
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.