Điều tra vụ nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện

Bệnh viện thị xã Hương Trà, nơi xảy sự việc.
Bệnh viện thị xã Hương Trà, nơi xảy sự việc.
TPO - Tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) chiều 9/8 cho biết, vừa triệu tập một nữ điều dưỡng và nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện thị xã Hương Trà để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra về đến cái chết được cho là bất thường của một nữ bệnh nhân trẻ tuổi bị đau vai gáy, sau khi đến điều trị tại cơ sở y tế nêu trên.

Hai nhân viên y tế này hiện công tác tại khoa Nội nhi Bệnh viện thị xã Hương Trà. Tuy nhiên, danh tính vẫn chưa được cơ quan chức năng tiết lộ.

Trước đó, do có vấn đề về sức khỏe, nên vào chiều 4/8, chị Phạm Thị C. (31 tuổi, trú tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đến Bệnh viện thị xã Hương Trà để khám. Bác sĩ chẩn đoán chị C. bị đau vai gáy, được cho nhập viện điều trị. Đến sáng 6/8, chị C. kêu mệt, gia đình lo lắng gọi cho bác sĩ đến kiểm tra, nhưng lại được trấn an là sức khỏe không xấu. Bác sĩ tiêm cho chị C. một mũi thuốc và cho uống thêm 2 viên thuốc khác. 

Đến 12h30’ trưa 6/8, gia đình phát hiện chị C. trong tình trạng người tím tái, lay không trả lời, tiểu tiện mất kiểm soát trong quần. Người nhà lập tức báo cho bác sĩ của bệnh viện, tuy nhiên 1 giờ đồng hồ sau đó, bệnh nhân C. đã không qua khỏi. Do nghi ngờ bác sĩ bệnh viện tắc trách, tối 6/8, gia đình bệnh nhân C. cùng nhiều người dân tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ về nguyên nhân cái chết bất thường của chị C.

Sau cái chết của chị C, Bệnh viện thị xã Hương Trà đã chuyển toàn bộ hồ sơ bệnh án cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác xác minh, điều tra. 

Ngày 8/8, đại diện lãnh đạo bệnh viện cũng đã về thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình chị C., sau khi thi thể bệnh nhân xấu số được người nhà đồng ý đưa về quê lo hậu sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm