Điều tra ổ nhóm chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của người dân ở Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm tội phạm đã lừa dối nhiều người dân ở Ninh Bình tham gia đầu tư vào một tập đoàn kinh tế, sau đó chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng từ những nạn nhân này.

Ngày 5/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố, bắt để tạm giam đối với bị can Đào Văn Úy (SN 1989, trú tại xóm 3, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Đánh bạc".

Điều tra ổ nhóm chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của người dân ở Ninh Bình ảnh 1
Đào Văn Úy đã câu kết với một số đối tượng nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỉ đồng của nhiều người dân "nhẹ dạ, cả tin". Ảnh: Công an Ninh Bình

Đào Văn Úy bị bắt giữ liên quan tới vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đang được Cơ quan CSĐT thụ lý điều tra, xác minh.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu thập đủ bằng chứng để xác định, Đào Văn Úy đã hợp tác với một số đối tượng nước ngoài thông qua các ứng dụng mạng xã hội để lừa dối người Việt tham gia đầu tư vào các tập đoàn kinh tế, hứa hẹn lợi nhuận lớn và các chương trình ưu đãi như mua ôtô, mua nhà... sau đó chiếm đoạt tài sản của họ.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, từ tháng 1 – 5/2024, Đào Văn Úy và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng từ nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và cả nước, trong đó có số tiền 5,4 tỷ đồng của một nạn nhân tên chị N.T.B.T. (trú tại phường Nam Bình, TP Ninh Bình).

Vụ việc đang được Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra để làm rõ.

MỚI - NÓNG