Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1?

0:00 / 0:00
0:00
Khán giả có thể chờ đợi phần 2 "Hương vị tình thân" hấp dẫn hơn phần 1
Khán giả có thể chờ đợi phần 2 "Hương vị tình thân" hấp dẫn hơn phần 1
TPO - “Hương vị tình thân” phần 2 mới chiếu tới tập thứ 5 nhưng lượng theo dõi, quan tâm tăng lên đáng kể, phần nhiều là do tình huống phim và tiết tấu có sự điều chỉnh rõ rệt.

“Shark” Long thay đổi bất ngờ

Hoàng Long (Mạnh Trường) trong “Hương vị tình thân” vẫn được đoàn làm phim, khán giả đặt biệt hiệu là “shark” Long. Nếu ở phần 1, Long đôi khi khiến khán giả nóng mắt vì hành vi ỡm ờ, lờ đờ nước hến. Yêu Nam (Phương Oanh) nhưng Long vẫn đi hẹn hò cùng Kỳ Duyên (Nam Anh) theo sự sắp đặt của mẹ, chưa đủ dũng cảm và tự tin với tình cảm dành cho Nam.

Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1? ảnh 1

Hoàng Long với câu thoại kinh điển: "Đây là mẹ anh" khi Nam và bà Xuân tranh cãi

“Shark” Long ở phần 1 gây thất vọng nhất ở cao trào khi Nam bị vu khống, bôi nhọ nhưng anh không có động thái bảo vệ người yêu một cách có đường nét. Việc anh làm chỉ là chuyển tiền nhờ em trai đưa cho Nam để trả nợ, âm thầm nhờ bạn thân mời Nam sang công ty bạn làm việc để né bão táp. Đứng giữa cuộc đôi co giữa mẹ mình với người yêu, Long gây ức chế với câu thoại kinh điển “Đây là mẹ anh”. So với cậu em trai Hoàng Huy (Anh Vũ), Long phải cắp tráp theo học dài dài. Cứ nhìn cách Huy sống chết một hai đòi cưới Thy (Thu Quỳnh), đòi chịu trách nhiệm với người con gái mình yêu thì rõ.

Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1? ảnh 2

Biểu cảm của Long và thái độ dứt khoát khiến khán giả hả hê

Thế nhưng sang phần 2, Long ra dáng soái ca hơn hẳn. Hơn một lần vợ sắp cưới Thiên Nga (Việt Hoa) đặt điều nói xấu, chê bôi Nam nhưng Long đều gạt đi, chặn đứt đường “bơm vá” của Nga. Sang tới tập 6, khán giả hả hê khi thấy “shark” Long chốt câu khiến Nga chết đứng: “Cho dù vợ anh có là ai đi chăng nữa, cũng không phải là em đâu”. Ở tập 5, Long có thái độ dứt khoát khi bà Dần cố bênh Nga, xin Long bỏ qua cho vợ sắp cưới, Long chỉ khẳng định “bà nội chỉ có một, không ai có thể thay thế bà”.

Tiết tấu nhanh hơn

Kịch bản phim “Hương vị tình thân” dự kiến 100 tập, nhưng khi dựng thành phim thì phần 1 đã chiếm 71 tập. Chính vì lẽ đó, nếu đạo diễn không tăng tiết tấu phim ở phần 2 thì sợ khán giả “bỏ phim chạy lấy người”.

Chẳng hạn ở phần 1, chuyện mất vàng của bà Dần dùng dằng tới vài tập. Rồi vài chục tập trôi qua mà bụng Khánh Thy vẫn phẳng lỳ. Rất nhiều chi tiết từ quá khứ về tuổi thơ của Nam được lặp đi lặp lại, trong khi nhiều mối quan hệ không được làm rõ, hoặc bối cảnh cực mù mờ.

Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1? ảnh 3

Ngay cả ông Khang cũng bộc lộ thái độ rát dứt khoát, nhanh gọn

Vừa sang phần 2, nhịp phim nhanh hơn hẳn. Ngay khi biết tin Thiên Nga cho bà Dần (NSND Như Quỳnh) uống thuốc ngủ quá liều, Long cho người điều tra để hiểu rõ con người thật của vợ sắp cưới. Chỉ từ tập 5 sáng tới tập 6, Nga đã rơi mặt nạ, hiện nguyên hình là cô gái lắm mưu mô, có mục đích lấy lòng nhà Long để bước chân vào cửa hào môn. Ngay tập 6, Long đóng sầm cánh cửa với Nga, chính thức để cô vợ sắp cưới trở thành “Thiên Nga gãy cánh”.

Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1? ảnh 4

Chuyện phim hấp dẫn, được xử lý nhanh gọn hơn

Khán giả cũng vui thay Nam, bởi trở lại phần 2, Nam mạnh mẽ, tự tin và dứt khoát hơn nhiều. Không muốn đụng độ vợ sắp cưới của Long, Nam liền rút khỏi dự án sửa nhà cho Long, còn tự giễu mình là không muốn biến thành “thứ rất hãm như người yêu cũ”. Khi bị Thiên Nga giở trò, Nam thẳng tay chỉ mặt cảnh cáo khiến Thiên Nga cũng phải dè chừng. Từ ngoại hình tới tính cách, Nam có sự thay đổi đột phá theo chiều hướng tích cực.

Điều gì khiến ‘Hương vị tình thân’ phần 2 hấp dẫn hơn phần 1? ảnh 5
Nam-nữ chính thay đổi sắc nét hơn

Được biết, phần 2 sẽ có số tập phim ít hơn phần 1, trong khi đạo diễn phải giải quyết các mối quan hệ chồng chéo đã giăng ra trước đó. Không tính tuyến chính Nam-Long, Nam và bố đẻ ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam), đạo diễn phải lo thúc đẩy câu chuyện gia đình, sự rạn nứt ngầm của Huy-Thy, sự thật về người đàn ông trong quá khứ của bà Sa, tìm đường dây phát triển hợp lý cho Diệp hay kiếm cớ để bà Bích hoàn lương. Tính sơ sơ khối lượng việc đồ sộ như vậy, khán giả hoàn toàn có thể tin phần 2 “Hương vị tình thân” nhanh, gọn và hấp dẫn hơn phần 1.

“Hương vị tình thân” phần 2 cũng có lượng theo dõi khủng hơn phần 1. Chỉ trong khoảng chưa đầy 24h, lượt xem đoạn video giới thiệu tập 6 đã vượt 2 triệu lượt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.