Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá

0:00 / 0:00
0:00
Việt Hoa lại có thêm vai bị ghét khi tham gia "Hương vị tình thân"
Việt Hoa lại có thêm vai bị ghét khi tham gia "Hương vị tình thân"
TPO - Diễn viên trẻ Việt Hoa lại có thêm một vai diễn bị ghét trong “Hương vị tình thân”, không tránh khỏi hứng chịu những lời chỉ trích gay gắt từ người xem. Nữ diễn viên chia sẻ với Tiền Phong xung quanh chuyện chuyên nhận vai bị ghét và nhận không ít “gạch đá”.

Phần 2 “Hương vị tình thân” chỉ chiếu được đôi tập thì Việt Hoa cũng kịp tạo sóng. Bạn có lường trước phản ứng của khán giả khi nhận vai Thiên Nga không?

Từ khi được nhận vai và đọc kịch bản, Việt Hoa biết Thiên Nga sẽ phải nhận vô số lời chỉ trích của khán giả. Đơn giản vì Thiên Nga là mội cô gái trẻ lắm mưu mô, lắm chiêu trò, có mục đích và là dạng người mà khán giả sẽ rất ghét (cười).

Là diễn viên trẻ vấp phải những bình luận ác ý, không phân biệt phim và đời thật, Việt Hoa đối phó thế nào?

Việt Hoa nghĩ không hẳn là quý khán giả không phân biệt được phim và đời thật đâu. Chẳng qua là khán giả yêu phim, nhập tâm vào câu chuyện nên thành ra nảy sinh những tình cảm yêu ghét nhân vật trong phim. Khán giả bình luận sau gì mỗi tập phim thì cũng là những bình luận dựa trên cảm xúc khi xem phim, dựa trên nhân vật trên phim, cho nên khán giả có những bình luận gay gắt cũng là lẽ thường, đương nhiên phải có.

Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá ảnh 1

Việt Hoa lường trước bình luận gay gắt về vai Thiên Nga

Chắc cũng không ít cảnh quay vui, đáng nhớ đâu nhỉ?

(Cười) Đương nhiên là có chứ. Tuy nhiên, cảnh quay đáng nhớ còn ở những tập tiếp theo, Việt Hoa mong khán giả dõi theo diễn biến của phim. Bí mật sẽ được bật mí.

Từng đóng em gái Phương Oanh trong “Cô gái nhà người ta”, giờ chuyển thành tình địch trong “Hương vị tình thân”, cảm xúc của Hoa thế nào? Việt Hoa và Phương Oanh có “lườm nhau” trong hậu trường không?

Việt Hoa rất vui khi tiếp tục làm việc cùng chị Phương Oanh. Chị em biết nhau, nói chuyện cùng nhau từ những ngày đầu bấm máy phim “Cô gái nhà người ta”. Ở hậu trường làm phim chị em chỉ cười đùa nói chuyện cùng nhau thôi chứ chẳng lườm nhau được miếng nào đâu ạ (cười). Tôi rất quý chị Oanh và thấy có rất nhiều thứ nên học hỏi từ chị.

Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá ảnh 2

Việt Hoa nói vui đang chờ "Thiên Nga gãy cánh"

Gặp bên ngoài dễ thấy Việt Hoa ít nói, nhưng cứ lên phim lại dính toàn vai đanh đá, chua ngoa. Đó là do duyên hay do bạn muốn xây dựng hình tượng vai cá tính?

Tôi nghĩ đó là cái duyên. Hơn nữa việc mình thủ vai nào thì cũng sẽ phải tìm hiểu màu sắc và tính cách riêng cho nhân vật. Đó là đam mê của Việt Hoa cũng như của tất cả các cô chú, anh chị em đồng nghiệp.

Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá ảnh 3

Việt Hoa ngoài đời khá rụt rè

Từ ‘Cô gái nhà người ta”, “Những ngày không quên” tới “Hương vị tình thân”, Hoa liên tiếp nhận vai như vậy có sự bị nhàm không? Bạn có nghĩ tới việc cần từ chối những dạng vai tương tự?

Tôi nghĩ được làm nghề thì sẽ thấy không nhàm. Nếu như được nhận xét rằng không khác những vai mình đã từng làm, Việt Hoa nghĩ điều quan trọng mình sẽ phải tìm tòi, trau dồi thêm nhiều màu sắc và chi tiết diễn hơn nữa. Tôi sẽ không từ chối những dạng vai tương tự nếu được các đạo diễn tin tưởng gửi gắm. Để không rơi vào mối lo ngại nhàm chán, lặp lại, tôi sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn, trau dồi thêm để mỗi lần thể hiện sẽ cho màu sắc khác. Đương nhiên là diễn viên, không riêng tôi mà bất cứ đồng nghiệp nào cũng rất muốn được thủ những dạng vai khác hơn, vừa làm mới bản thân, vừa được học hỏi, vừa được thỏa đam mê.

Tôi là diễn viên, là người làm nghệ thuật nên luôn muốn được thử sức trong nhiều lĩnh vực. Tôi luôn tâm niệm, làm vì đam mê, làm gì cũng được, miễn là mình luôn giữ được một cái tâm sáng và lòng nhiệt thành

Trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam, Việt Hoa là gương mặt trẻ được chú ý, được giao vai chính. Năm ngoái, bạn cũng được Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc. Bạn có bao giờ đặt lên bàn cân giữa một bên là sân khấu, bên kia là truyền hình với cơ hội nổi tiếng hơn?

Việt Hoa không bao giờ nghĩ đến việc so sánh. Với Việt Hoa sân khấu có sự chinh phục sân khấu của diễn viên. Truyền hình cũng có sự chinh phục riêng mà diễn viên cần phải đạt được. Khi là đam mê diễn xuất thì sân khấu, hay truyền hình cũng có những điểm chung: được đọc, được tìm hiểu, được sáng tạo, học hỏi và được biểu diễn, thể hiện năng lực cá nhân. Việt Hoa chỉ mong bản thân đủ sức để làm và được làm cả sân khấu và truyền hình. Tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ khán giả trên con đường nghệ thuật.

Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá ảnh 4

Nữ diễn viên trẻ kịp thể hiện cả ở sân khấu lẫn truyền hình

Nhiều diễn viên trẻ ôm mộng đẹp sân khấu nhưng đối diện với thực tại khó khăn của sân khấu hiện tại nên phải chọn lối đi khác. Việt Hoa thì sao?

Việt Hoa nghĩ ai cũng có những cuộc sống riêng, tư duy riêng và hành động riêng. Còn cá nhân Việt Hoa luôn thấy sân khấu và truyền hình là những lĩnh vực luôn cần diễn viên để biểu diễn, diễn xuất. Ngoài việc cố gắng để bản thân mình đáp ứng cho cả hai sân là điều Việt Hoa vẫn đang làm và muốn tiếp tục được theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Việt Hoa - hôn thê của Mạnh Trường ‘Hương vị tình thân’: Không lạ khi bị ghét, ném đá ảnh 5

Việt Hoa không ngại nhận tiếp những vai đanh đá, vai dễ bị ghét

Năm ngoái Việt Hoa nhận được Huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc, bạn có xem đó là động lực để có những bước tiến, sức bật trong các vở diễn sắp tới?

Trước hết tôi luôn biết ơn ban lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo điều kiện cho lớp trẻ được thể hiện. Tôi và nhiều đồng nghiệp trẻ được giao vai chính, vai lớn khi mới về nhà hát. Cá cô chú, anh chị trong nhà hát đã giúp đỡ, động viên để chúng tôi có được những quả ngọt đầu tiên trong sự nghiệp. Tôi luôn tôn trọng điều thực sự quý giá đó, tự nhủ mình cần cố gắng nhiều hơn để những gì mình nhận lại được phải thực sự xứng đáng.

Cảm ơn Việt Hoa!

Vũ Việt Hoa sinh năm 1996, là gương mặt trẻ triển vọng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vai Phồn Y trong “Lôi Vũ” giúp Việt Hoa giành Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc. Trên truyền hình, Việt Hoa liên tiếp được nhận vai ở phim gây chú ý: Cô gái nhà người ta, vai nữ chính trong Trở về giữa yêu thương, tham gia phần 2 Hương vị tình thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.