Điệp viên tiết lộ ‘đạo diễn’ biến cố Ukraine

Cựu điệp viên Scott Rickard trên kênh truyền hình Press TV.
Cựu điệp viên Scott Rickard trên kênh truyền hình Press TV.
Một cựu điệp viên Mỹ lên truyền hình “bật mí” về những người đứng sau giật dây cuộc bạo động ở Kiev. Và cái gọi là chiến dịch “Dự án cam” đã bị lộ sáng theo lợi cựu nhân viên CIA này.

Kênh truyền hình quốc tế PressTV vừa tiết lộ thông tin gây sốc giống như nhận định của Tổng thống Nga Putin về việc “có bên giật dây tình hình Ukraine”. Theo đó, trong cuộc phỏng vấn với PressTV, cựu điệp viên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ CIA Scott Rickard đã tiết lộ Mỹ và EU đã chuẩn bị Euromaidan (biểu tình tại Kiev) từ mấy năm trước.

Theo lời cựu điệp viên này, chính quyền Mỹ đã chi trực tiếp từ ngân sách hơn 5 tỷ USD cho chiến dịch mà họ gọi là “Dự án cam”. Ông Scott Rickard thậm chí còn nêu đích danh những nhà tài trợ chính cho cuộc đảo chính vừa xảy ra ở Kiev. Trong số họ, có nhà sáng lập mạng dịch vụ Ebay Pierre Omidyar, chuyên gia tài chính và nhà đầu tư người Mỹ George Soros.

Tình hình ở Ukraine, theo nhận định của cựu điệp viên Scott Rickard, đang phát triển theo dự định và làm hài lòng chính quyền Mỹ. “Không ai khác chính phương Tây đã đạo diễn “cuộc khởi nghĩa” ở Kiev. Nguyên nhân của những sự kiện này không nằm ngoài yếu tố kinh tế và địa chính trị.

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ "ĐIỂM NÓNG" UKRAINE

Phương Tây nỗ lực kéo Ukraine cũng như một số quốc gia cựu Xô-viết khác về phía NATO. Đồng thời đưa các quốc gia này gia nhập vào Liên minh châu Âu” - cựu điệp viên CIA tiết lộ với truyền thông.

Hiện chưa có bình luận gì từ phía Bộ Ngoại giao các nước liên quan về tiết lộ của cựu điệp viên Scott Rickard.

Theo Theo An ninh Hải Phòng
MỚI - NÓNG