Điện thăm hỏi bà con kinh doanh người Việt tại Séc

Điện thăm hỏi bà con kinh doanh người Việt tại Séc
TPO - Ngày 6/11, ngay sau khi nhận được tin vụ cháy lớn xảy ra tại Trung tâm thương mại SAPA, lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi điện thăm hỏi đến Ban Giám đốc trung tâm và bà con kinh doanh tại đây.

Trong nội dung bức điện, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ: "Được tin ngày 6/11/2008, tại khu Trung tâm thương mại SAPA của người Việt Nam ở Praha – Cộng hoà Séc đã xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng không những về tài sản vật chất đối với bà con kinh doanh tại khu Trung tâm mà còn ảnh hưởng lâu dài đến tinh thần, cuộc sống của cả cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Séc.

Thay mặt Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi đến Ban Giám đốc Trung tâm thương mại SAPA, bà con kinh doanh tại Trung tâm, Hội người Việt Nam cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Séc lời thăm hỏi ân cần, sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc với những mất mát to lớn mà bà con phải gánh chịu trước tai họa bất ngờ xảy ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời khắc vô cùng khẩn trương hiện nay, với bản lĩnh, kinh nghiệm lãnh đạo của mình, Ban Giám đốc Trung tâm thương mại SAPA sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, bình tĩnh phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đại diện Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc và các cơ quan hữu quan của Bạn kịp thời động viên tinh thần, giúp đỡ bà con bị thiệt hại khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống, khôi phục kinh doanh.

Chúng tôi cũng tin rằng với truyền thống tương thân, tương ái, cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng sẽ có các hình thức động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ kịp thời đối với đồng bào mình đang trong cơn hoạn nạn khó khăn.

Với trách nhiệm của mình, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hoà Séc và các cơ quan liên quan tiến hành các biện pháp cần thiết để góp phần giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và phát triển kinh doanh."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.