Diễn biến mới vụ hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất việc ở Đắk Lắk

Nhiều giáo viên vẫn còn lo lắng vì nguy cơ mất việc vẫn còn hiện hữu
Nhiều giáo viên vẫn còn lo lắng vì nguy cơ mất việc vẫn còn hiện hữu
TPO - UBND huyện Krông Pắk cho biết, họ sẽ rà soát, lập phương án xin thêm biên chế đối những giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Sáng 12/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết: Sau khi thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, huyện sẽ rà soát, lập phương án xin thêm biên chế đối những giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động. 

Theo bà Trinh, huyện sẽ tạm ngưng chấm dứt hợp đồng lao động với 208 trường hợp giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế không có vị trí tuyển dụng năm 2017. Trong thời gian tới, huyện sẽ giao cho các phòng, ban rà soát, xây dựng phương án, đề xuất với UBND tỉnh xem xét bổ sung thêm chỉ tiêu xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không có vị trí việc làm để tuyển dụng.

Theo báo cáo, hiện tại huyện Krông Pắk có 578 giáo viên hợp đồng (chưa kể 30 giáo viên là lãnh đạo hiệu phó các trường cũng chưa được bố trí công việc-PV), trong đó có 370 trường hợp được tham gia xét tuyển sắp tới với chỉ tiêu là 83 người.

Riêng 208 giáo viên còn lại do không có chỉ tiêu nên huyện sẽ tiếp tục xin các cấp ngành bổ sung chỉ tiêu biên chế. “Hiện tại các giáo viên này sẽ tiếp tục được giảng dạy bình thường”, bà Trinh thông tin.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Trinh cho biết, hiện UBND huyện chưa nhận được bất kỳ phản ảnh nào về dấu hiệu tiêu cực trong việc ký hợp đồng với hơn 500 giáo viên kể trên.

Bà Ngô Thị Minh trả lời PV báo giớiBà Ngô Thị Minh trả lời PV báo giới

Như Tiền Phong đã phản ánh vào chiều ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 208 giáo viên do không có chỉ tiêu. Riêng 370 giáo viên sau khi xét tuyển lấy chỉ tiêu là 83 người, huyện cũng sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những người không trúng tuyển. 

Trước thông tin này các giáo viên rất bức xúc, lo lắng và mong muốn chính quyền các cấp xem xét.

Chiều 11/3, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, tại cuộc họp sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh và Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã đi đến thống nhất, tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện.

Vào ngày 10/3, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc theo hướng sắp xếp, bố trí việc làm cho những giáo viên này.