Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố đánh 'tả tơi' 2 thiếu niên trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Công an TPHCM cho biết, bảo vệ dân phố xuất hiện trong clip đánh hai thiếu niên đã thừa nhận hành vi như nội dung đoạn clip. Đến nay, phụ huynh hai thiếu niên bị đánh đã yêu cầu khởi tố vụ án. Viện KSND quận 10 và Công an quận 10 đang điều tra, xử lý.

Ngày 28/4, tại buổi họp báo thông tin về tình hình an ninh trật tự xã hội 4 tháng đầu năm 2021, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, bảo vệ dân phố xuất hiện trong clip đánh hai thiếu niên đã thừa nhận hành vi như nội dung trong đoạn clip.

“Đến nay, phụ huynh hai thiếu niên bị đánh đã yêu cầu khởi tố vụ án. Về việc này, Viện KSND quận 10 và Công an quận 10 đang xử lý, điều tra”, ông Quang nói.

Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố đánh 'tả tơi' 2 thiếu niên trong trường học ảnh 1

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Trước đó phụ huynh hai thiếu niên bị đánh đã có đơn gửi đến Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 yêu cầu khởi tố vụ án. Sau khi họ nhận được bản thông báo kết luận giám định thương tích từ cơ quan chức năng.

Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích đối với hai thiếu niên bị đánh cùng là 0%. Hai thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%. Thông báo kết luận giám định nêu rõ, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố đánh 'tả tơi' 2 thiếu niên trong trường học ảnh 2

Cảnh bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip.

Trước sự việc trên, ngày 21/4, phụ huynh của 2 thiếu niên bị đánh đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đề nghị cho 2 em được giám định thương tích lại.

Clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên

Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND cùng cấp, chị Đ.T.T.A. và chị T.T.M. (phụ huynh 2 thiếu niên bị đánh) cho rằng 2 cháu bị đánh khi còn ở độ tuổi trẻ em, không có khả năng tự vệ đã gây nên sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận, được các cấp chính quyền quan tâm, như chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Cục Trẻ em… yêu cầu xử lý nghiêm người đánh trẻ và những cá nhân có liên quan.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 1/4, một đoạn clip hơn 1 phút đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh một thanh niên mặc trang phục bảo vệ dân phố liên tục đấm đá nhiều lần vào 2 thiếu niên ngồi ghế. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn. Vụ việc được xác định xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10.

Theo Công an TPHCM, Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Hai thiếu niên N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T đột nhập 3 lần, N.D.T.A đột nhập 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản.

MỚI - NÓNG