Điểm nóng V-League 2006: Trọng tài và an ninh

Điểm nóng V-League 2006: Trọng tài và an ninh
Chiều qua, BTC giải V-League 2006 đã tổ chức cuộc gặp mặt các CLB để đánh giá sơ bộ giải vô địch quốc gia lượt đi. Chất lượng trọng tài thấp tiếp tục là nỗi bức xúc của các đội bóng.
Điểm nóng V-League 2006: Trọng tài và an ninh ảnh 1
Trưởng BTC giải V-League và hạng Nhất Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: Minh Hải

Tại Đà Nẵng, cuộc họp giữa lãnh đạo các đội bóng V-League và hạng Nhất đã được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng ban tổ chức kiêm Phó tổng thư ký LĐBĐVN.

Có hai vấn đề lớn được các đội bóng đặc biệt quan tâm là nâng cao chất lượng trọng tài ở giai đoạn hai, cũng như bảo đảm vấn đề an ninh để các trận đấu diễn ra trung thực, tránh tình trạng "đi đêm" trong giai đoạn quyết định ở lượt về.

Trong bản đánh giá của mình, ông Khôi đã trình bày những lý do khiến công tác trọng tài chưa được mỹ mãn, đặc biệt sau cơn bão tiêu cực và nhiều trọng tài đẳng cấp bị "bắn thủng". LĐBĐVN đã phải sử dụng những trọng tài còn lại đồng thời huấn luyện một lứa mới, trẻ hơn cho mùa giải 2006.

Do đó, chất lượng chưa thể đáp ứng ngay với các sân chơi V-League và hạng Nhất. Nhưng LĐBĐVN sẽ nỗ lực hết mình để không ngừng nâng cao công tác trọng tài điều hành giải.

Dù vậy, nhiều CLB vẫn bức xúc, HLV trưởng, cầu thủ và cả CĐV nhiều khi tức giận cũng phản ứng với các trọng tài, thậm chí buông lời mạt sát, kể cả phải chấp nhận hình phạt của LĐBĐVN. Ông Khôi kết luận: "Nói chung, các trọng tài đã làm việc có trách nhiệm, vô tư và công bằng. Điều đó đóng góp một phần vào chiến dịch bóng đá sạch của LĐBĐ VN".

Mối quan ngại của các đội bóng ở lượt về chính là vấn đề an ninh. Các đội bóng mong muốn, những trận đấu ở lượt về mang tính chất quyết định đến vận mệnh của mỗi đội bóng phải được diễn ra một cách trung thực, tránh tình trạng "đi đêm", "bắt tay nhau".

Trong khó khăn, nhiều đội bóng sẽ "có động lực để đặt vấn đề hoặc toan tính để giành một suất trụ hạng hoặc thậm chí là xếp đặt để giành thứ hạng cao".

Trước đó, ông Hoàng Chuyên Cần thuộc Ban an ninh của LĐBĐ VN tuyên bố ở lượt đi, không có dấu hiệu tiêu cực nào và tất cả các trận đấu đều trung thực. Ban an ninh sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để phát hiện kịp thời những "vở kịch".

Theo Minh Hải
Vnexpress

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm