Điểm nhấn giáo dục: Thông tin mới nhất vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc; Trường Nam Sài Gòn báo cáo gì vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường hay học sinh lớp 7 đến lớp 12 Hà Nội có thể đến trường từ 7/2 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Theo Thủ tướng, thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành Giáo dục. (xem chi tiết)

Thông tin mới nhất vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường

Theo báo cáo của Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn (quận 7, TPHCM), ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng nhà trường không phải là F0 mà là F1. Nguyên do là nhà trường đã thể hiện trong báo cáo chưa chính xác, dẫn đến hiểu nhầm ông Nam là F0.

Tuy nhiên, việc ông Nam đến trường thời điểm này là vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, do đó đã bị Sở GD&ĐT phê bình. (xem chi tiết)

Yêu cầu Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp tục nhiệm vụ

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản nêu ý kiến về việc đề nghị công nhận miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM .

Theo văn bản này, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã nhận được tờ trình ngày 29/11/2021 về việc đề nghị công nhận miễn nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng trường trường Đại học (ĐH) Sư phạm kỹ thuật TPHCM đối với ông Ngô Văn Thuyên. (xem chi tiết)

Omicron xâm nhập cộng đồng, TPHCM có thay đổi phương án đi học trực tiếp?

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định, phương án tổ chức cho học sinh các cấp đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán sẽ không thay đổi. Các đơn vị liên quan sẽ thực hiện chặt chẽ những giải pháp để bảo vệ an toàn cho việc dạy và học.

Căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ngày 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề xuất phương án cho học sinh từ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7/2/2022. Việc học trực tiếp được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ. (xem chi tiết)

Gần 100 cơ sở mầm non ngoài công lập ở TPHCM giải thể do dịch COVID-19

Kể từ khi đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, TPHCM có hơn 5.800 trẻ em là F0, gần 100 cơ sở mầm non ngoài công lập phải giải thể.

Thông tin trên được bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non của Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TPHCM nêu ra tại Hội nghị giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm của năm học 2021-2022 của ngành giáo dục mầm non thành phố diễn ra ngày 19/1. (xem chi tiết)

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh lớp 7-12 trở lại trường học từ ngày 7-8/2

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, TP dự kiến sẽ cho học sinh 7-12 tới trường từ khoảng ngày 7-8/2 tới.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian qua, ngành Giáo dục địa phương đã phối hợp ngành Y tế hướng dẫn dạy học trực tiếp cho lớp 9 các huyện, thị xã và lớp 12 trên toàn TP. Hà Nội với số lượng học sinh rất lớn (khoảng 2,2 triệu). Với tình hình dịch phức tạp như thời gian qua, cơ quan quản lý tính toán đảm bảo sự an toàn cho các cháu. Toàn bộ trẻ mầm non ở nhà, học sinh tiểu học, các khối 6,7,8,10,11 học trực tuyến. (xem chi tiết)

Thi tuyển lớp 10: Hà Nội sẽ công bố môn thi vào tháng 3/2022

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, đơn vị sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022. (xem chi tiết)

Mỹ: Kêu gọi lực lượng Vệ binh Quốc gia đi dạy học vì thiếu giáo viên do COVID-19

Bang New Mexico (Mỹ) hôm 19/1 kêu gọi lực lượng Vệ binh Quốc gia và nhân viên công vụ tình nguyện tham gia đứng lớp để giữ cho các trường học mở cửa trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Cuộc thi sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2021 – 2022

Cuộc thi sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2021 – 2022

Thực hiện Kế hoạch 42/KH-PGDĐT ngày 02/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quận Ba Đình, ngày 14/5/2021, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” - phần thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2021 - 2022.