Thi tuyển lớp 10: Hà Nội sẽ công bố môn thi vào tháng 3/2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, đơn vị sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022.

Tại Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THCS theo hình thức trực tuyến sáng nay (18/1), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, có một số ý kiến đề xuất công bố sớm môn thi thứ tư của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Tuy nhiên, tháng 3 hằng năm Sở GD&ĐT mới công bố môn thi thứ 4 là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây. Trước đó, học sinh đã xác định được 3 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Thi tuyển lớp 10: Hà Nội sẽ công bố môn thi vào tháng 3/2022 ảnh 1

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn học bảo đảm học sinh có nền tảng kiến thức tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi vào lớp 10. Phía Sở GD&ĐT sẽ tham khảo thêm ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh để tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3 tới.

Về học kỳ II, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học linh hoạt và bảo đảm chất lượng giáo dục. Nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố kiến thức còn khiếm khuyết khi học sinh học trực tuyến. Trường hợp học sinh học trực tuyến, các trường học cần quan tâm hơn nữa đến các điều kiện tổ chức dạy học, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu, tổ chức đánh giá thực chất, động viên, khích lệ học sinh nhiều hơn.

Trong học kỳ I, từ tháng 11/2021, toàn TP có 270 trường THCS ở các huyện, thị xã tổ chức dạy học trực tiếp. Còn lại, các trường dạy học trực tuyến, thích ứng an toàn trong tình hình mới và bền bỉ ứng phó với dịch COVID-19. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh học trực tuyến đạt gần 98%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức.