Trường Nam Sài Gòn báo cáo gì vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo báo cáo của Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn (quận 7, TPHCM), ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng nhà trường không phải là F0 mà là F1. Nguyên do là nhà trường đã thể hiện trong báo cáo chưa chính xác, dẫn đến hiểu nhầm ông Nam là F0.

Tuy nhiên, việc ông Nam đến trường thời điểm này là vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, do đó đã bị Sở GD&ĐT phê bình.

Trường Nam Sài Gòn báo cáo gì vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường? ảnh 1

Trường TH-THCS- THPT Nam Sài Gòn

Trường nhầm lẫn trong báo cáo

Theo báo cáo giải trình mới nhất liên quan đến vụ việc ông Phạm Thanh Nam, Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn cho rằng báo cáo trước đó ngày 13/1 về vụ việc là chưa chính xác nội dung thông tin ca nghi nhiễm. Cụ thể, sau khi nghe điện thoại từ ông Phạm Thanh Nam (Hiệu trưởng), nhà trường chưa xác minh thông tin chính xác về trường hợp có kết quả PCR dương tính của ông Phạm Thanh Nam, mà thông tin đúng là người nhà của ông (cháu nội) có kết quả PCR dương tính. Trường đã không kịp thời báo cáo điều chỉnh thông tin chưa chính xác về ca nghi nhiễm về Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận 7, Phòng GD&ĐT quận 7.

Về việc ông Nam vẫn đến trường làm việc ngày 17/1, Trường Nam Sài Gòn giải trình như sau: ông Phạm Thanh Nam làm việc trực tiếp tại trường từ ngày 10/1 đến 12/3/2022. Đến ngày 13/1, ông Nam có vào trường làm việc một mình, không tiếp xúc với ai, chuẩn bị hồ sơ tiếp Đoàn Thanh tra Sở.

Trường Nam Sài Gòn báo cáo gì vụ hiệu trưởng nghi là F0 vẫn đến trường? ảnh 2

Một phần trong báo cáo của Trường Nam Sài Gòn về hiệu trưởng nghi mắc COVID-19

Vào 14h chiều ngày 13/1, Đoàn Thanh tra Sở có đến trường, đem hồ sơ về. Ông Nam có báo với thanh tra về cháu nội thầy có triệu chứng sốt nhẹ, kèm sổ mũi test nhanh thấy dương tính với COVID-19 ngày 13/1. Ông Nam nói mình thuộc diện F1 phải cách ly, nên không thể tiếp đoàn được. Đoàn thanh tra chỉ mang hồ sơ về đọc, dự thảo biên bản làm việc. Và sau đó, ông Nam ra về.

Lúc 18h ngày 13/1, ông Phạm Thanh Nam có điện thoại báo cho nhân viên y tế trường Nam Sài Gòn, báo là cháu nội thầy có PCR dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, nhà trường chưa xác minh chính xác đối tượng nhiễm, đã có ngay báo cáo về Phòng GD&ĐT quận 7 là ông Nam có PCR dương tính.

Từ ngày 14 đến 16/1/2022, ông Nam không đến trường làm việc. Sáng ngày 17/1, ông Nam có đến trường để chuẩn bị hồ sơ cho Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2021 với Cấp ủy, Đảng viên và tập thể, cá nhân. Lúc 8h cùng ngày, nhân viên y tế trường lên phòng làm việc ông để test nhanh, cho kết quả 2 vạch, nghi nhiễm.

Trong quá trình thực hiện test nhanh, nhân viên y tế test bên ngoài phòng làm việc ông Nam, có trang bị găng tay, khẩu trang và kính che giọt bắn. Test xong, ông Nam có họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo nhà trường rồi ra về, trong quá trình tại trường thì ông Nam chỉ tiếp xúc với nhân viên y tế khi lên test nhanh cho ông.

Vào lúc 15h30 ngày 18/1, ông Nam báo cho nhà trường biết y tế địa phương đến test nhanh cho ông và kết quả đã là 1 vạch – không còn nghi nhiễm.

Trường Nam Sài Gòn xin nhận khuyết điểm với các nội dung sau: Trong quá trình nhận được tin báo người nhà ông Nam có kết quả PCR dương tính, chưa xác minh nên dẫn đến việc báo cáo không chính xác trường hợp của ông Nam có kết quả PCR dương tính vào chiều ngày 13/1. Sau khi xác minh, chưa kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận 7, Sở GD&ĐT TPHCM, Phòng GD&ĐT quận 7. Nhà trường xin nhận khuyết điểm về các nội dung chưa chính xác trong quá trình xác minh, báo cáo và xử lý các ca nghi nhiễm.

Sở GD&ĐT phê bình hiệu trưởng

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản phê bình ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn. UBND TPHCM cũng đã đã có văn bản, yêu cầu Sở GD&ĐT TP làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Thanh Nam, báo cáo về UBND TP trong vòng 3 ngày làm việc.

Trao đổi thêm với PV, một lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, dù ông Nam thuộc diện F0 hay F1 nhưng vẫn đến trường là vi phạm quy định về phòng chống dịch. Sở cũng phê bình Tổ COVID cộng đồng Trường tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn không xác minh sự việc rõ ràng mà đã làm báo cáo khiến dư luận có thông tin rằng thầy hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc.

MỚI - NÓNG