Tuyển sinh 2017:

Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm xét tuyển nguyện vọng 1

TP - Bộ GD&ĐT đang soạn thảo dự thảo quy chế xét tuyển ĐH 2017. Quy chế năm tới sẽ khắc phục được những hạn chế của mùa tuyển sinh 2016. 

Theo đánh giá của các trường cũng như của các chuyên gia, năm 2016, hạn chế lớn nhất trong mùa tuyển ĐH đó là tỷ lệ ảo quá lớn. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng bất cập là thí sinh điểm cao không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh điểm thấp lại trúng tuyển đợt xét tuyển bổ sung. Còn các trường thì “đuổi” thí sinh điểm cao, lấy thí sinh điểm thấp. 

Do đó, năm 2017,  Bộ GD&ĐT dự kiến điểm xét tuyển các đợt bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Các thí sinh khi đăng ký xét tuyển sẽ xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh sẽ đỗ nguyện vọng cao nhất gần nhất với số điểm của mình. Khi đã đỗ nguyện vọng trước, không được xét tuyển nguyện vọng sau.

Cũng giống như năm 2016, khi đã biết điểm trúng tuyển, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường trong thời gian quy định. Không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh coi như từ chối cơ hội trúng tuyển ĐH của mình.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.