Dịch vụ xe ôm kiểu mới trên di động có mặt tại Việt Nam

Grabbike có cách thức hoạt động tương tự Grabtaxi nhưng chi phí thấp hơn.
Grabbike có cách thức hoạt động tương tự Grabtaxi nhưng chi phí thấp hơn.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại TP.HCM, Grabtaxi đã chính thức ra mắt thêm một nhánh mới của dịch vụ này cho phép người dùng có thể gọi "xe ôm" ngay trên ứng dụng di động với giá cả phải chăng. 

Tuy là một dịch vụ mới, nhưng Grabbike vẫn nằm chung với ứng dụng Grabtaxi như trước đây. Người dùng chỉ cần một chiếc smartphone có cài Grabtaxi là đã có thể "bắt" được xe ôm lẫn taxi tùy theo nhu cầu.

Trước ngày chính thức ra mắt tại Việt Nam, Grabbike đã có khoảng hơn một tuần chạy thử nghiệm tại TP.HCM. Nhằm khuyến khích người dùng sử dụng Grabbike, Grabtaxi cũng cung cấp mã khuyến mãi 50.000 đồng cho 8 lần sử dụng đầu tiên. Trải nghiệm cho thấy dịch vụ "xe ôm" kiểu mới hoạt động khá trơn tru, dù đa phần những tài xế là những người lớn tuổi. 

Trên ứng dụng cũng hiển thị đầy đủ thông tin về tài xế, chiều dài quãng đường đi và tổng chi phí phải trả. Nhờ đó, Grabbike khắc phục được tình trạng "chặt chém" và không tốn công ngã giá như dịch vụ xe ôm truyền thống.

Chia sẻ với báo chí, ông Anthony Tan - sáng lập GrabTaxi cho biết Việt Nam là nước đầu tiên có dịch vụ Grabbike. Hiện dịch vụ này mới chỉ có mặt tại TP.HCM nhưng sẽ sớm được triển khai rộng rãi trên cả nước. Không chỉ giới xe ôm mà bất kỳ ai có xe gắn máy cũng có thể đăng ký để tăng thêm thu nhập với Grabbike.

Theo Duy Tín

Theo Zing
MỚI - NÓNG