Đi xe buýt BRT Kim Mã - Yên Nghĩa không cần dùng tiền mặt

Đi xe buýt BRT Kim Mã - Yên Nghĩa không cần dùng tiền mặt
TPO - Để từng bước thực hiện thanh toán điện tử, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khi đi hành khách đi xe buýt nhanh (BRT) bằng vé lượt. 

Theo đó, từ tuần này trên các lượt xe buýt của tuyến buýt BRT, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội (Transerco) đã triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua VNPAYQR.

Việc thanh toán này được áp dụng cho  khách hàng mua vé lượt tại các nhà chờ BRT. Hình thức này được thực hiện như sau: tại các nhà chờ BRT hành khách sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng được cài đặt trên điện thoại di động và quét mã VNPAYQR có ở nhà chờ để thanh toán tiền mua vé lượt; nhân viên phục vụ tại nhà chờ xác nhận việc thanh toán thành công của khách hàng và xé vé lượt giao cho khách.

Với phương thức thanh toán không tiền mặt qua VNPAYQR, Transerco mong muốn tăng thêm sự thuận tiện cho hành khách đi xe, đặc biệt là giảm sự bất tiện trong việc chuẩn bị tiền lẻ khi đi xe buýt cho hành khách.

Tiếp tục phát triển mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Trancerco đang có kế hoạch sẽ triển khai phương thức thanh toán không tiền mặt bằng mã VNPAYQR  cho hành khách mua vé lượt trên các tuyến xe buýt chất lượng cao đi Sân bay Nội Bài như tuyến 68, tuyến 86.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm