Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh

Hình ảnh mô phỏng cho thấy ghế ngồi được đặt trong mái vòm trong suốt trên nóc máy bay.
Hình ảnh mô phỏng cho thấy ghế ngồi được đặt trong mái vòm trong suốt trên nóc máy bay.
TPO - Công ty công nghệ hàng không Windspeed của Mỹ cho biết, công ty đã xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng thiết kế SkyDeck, cho phép hành khách có thể ngồi trên nóc máy bay ngắm toàn cảnh bầu trời.

Theo CNN, ý tưởng này giúp hành khách có góc nhìn đẹp hơn cả phi công khi ngồi trong một vòm kính trong suốt trên nóc máy bay.

Công ty Windspeed cho biết, SkyDeck có thể được lắp đặt trên nhiều loại máy bay, từ máy bay tư nhân đến máy bay thương mại.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh ảnh 1 Hình mô phỏng SkyDeck

Khách hàng có thể lên ghế ngồi đặt trên nóc máy bay bằng thang máy hoặc cầu thang. Ghế ngồi có thể xoay 360 độ giúp khách hàng ngắm trọn vẹn cả bầu trời.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh ảnh 2 Có thể lên SkyDeck bằng thang máy...

“Dịch vụ giải trí trên các máy bay hiện tại không thay đổi trong nhiều thập kỉ qua. Chúng tôi muốn đưa ra một sản phẩm có thể cung cấp dịch vụ giải trí cao cấp hơn để giảm bớt sự nhàm chán của những chuyến bay dài”, Windspeed cho biết. 

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh ảnh 3 hoặc cầu thang

Công ty cũng cho hay, chỗ ngồi đặc biệt này “tạo nên những trải nghiệm thú vị cho các hành khách VIP” và cũng thêm doanh thu cho các chuyến bay thương mại.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh ảnh 4 Hình mô phỏng bên trong SkyDeck

Trong khi SkyDeck vẫn đang chờ được cấp bằng sáng chế và chưa được đưa vào thực tế nhưng Windspeed cho biết, thiết kế của SkyDeck là hoàn toàn khả thi vì không ảnh hưởng đến thiết kế quan trọng của máy bay.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh ảnh 5 Ngắm trọn vẹn bầu trời khi ngồi trong SkyDeck

Bên cạnh đó, mái vòm của SkyDeck được làm bằng chất liệu sử dụng trong máy bay chiến đấu siêu thanh nên đủ cứng để chịu được áp suất lớn và những va đập mạnh. 


SkyDeck có sử dụng màng chống ngưng tụ giúp mái vòm không bị mờ sương, ngoài ra, SkyDeck cũng được phủ một lớp sơn chống tia UV nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng trước ánh nắng mặt trời. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.