Có 88 kết quả :

Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn

Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ

TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.
Công trình công cộng tại khu tái định cư thủy điện Sêrêpôk 3 bị bỏ hoang

Khu tái định cư không... an cư

TP - Hai dự án tái định cư tại Ðắk Nông được quy hoạch, đầu tư khá bài bản, từng kỳ vọng sẽ “an cư lạc nghiệp” cho hàng trăm hộ dân nhường đất xây dựng thủy điện. Tuy nhiên thực tế, các dự án gần như bỏ hoang, còn dân “tùy nghi di tản”.
Công trình cơ quan quân đội nằm sát bờ Kinh thành Huế.

Huế sẽ có thêm một cuộc di dời ‘lịch sử’ trong Kinh thành Huế

TPO - Theo Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ, Bộ Quốc phòng đồng ý chuyển giao 42 ha đất thuộc Mang Cá nhỏ, Mang Cá lớn (bao gồm Trấn Bình Đài, Huế) về cho Di tích Huế. Nếu di dân dân sự ở khu vực Thượng Thành, Eo Bàu là lịch sử, thì việc quân đội giao lại 42 ha đất tại Kinh thành Huế là “lịch sử của lịch sử”.
Hầm tránh bão của gia đình bà Nguyễn Thị Mau

Đào hầm tránh bão dữ

TP - Tại Quảng Nam, trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, người dân cùng lực lượng chức năng khẩn trương di dời hơn 170 nghìn dân đến nơi trú tránh. Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng tất cả các cuộc họp để tập trung toàn bộ hệ thống chính trị chống bão.
Những câu hỏi đi hoang

Những câu hỏi đi hoang

TP - Tây Nguyên từ lâu đã trở thành miền đất hứa của di cư tự do (DCTD). Miền đất đỏ bazan với đại ngàn xanh tốt tưởng như vô tận và khoáng đạt. Ở đó, con người có lúc chỉ cần trỉa bắp, hái rau rừng, săn bắt thú và thỏa thích ngâm mình dưới những ngọn thác trắng xóa. Một đời sống sung túc và hào sảng. Có lẽ vì điều đó, mảnh đất này đã thu hút những người DCTD từ miền núi Tây Bắc và tứ xứ đổ về, mới đầu khai khẩn đất hoang, sau dần thành đốt rẫy, phá rừng.
Ngôi làng "mọc" giữa rừng phòng hộ TK 181

Tranh giành đất lâm nghiệp: Những quả 'bom' nổ chậm

TP - Tây Nguyên đã ghi nhận nhiều vụ án mạng xảy ra liên quan đến việc tranh giành đất lâm nghiệp giữa dân di cư tự do (DCTD) với doanh nghiệp... Thế nhưng, những cuộc chiến tương tự trên vẫn diễn ra hằng ngày, thậm chí hàng giờ và được ví như quả bom nổ chậm.
Chuyên gia pháp y đang khám nghiệm chiếc xe chở 39 người Trung Quốc tử vong. (Ảnh: CNN)

Vì sao nhiều người Trung Quốc tìm cách di cư sang Anh?

TPO - Cái chết của 39 người Trung Quốc trong một xe tải ở Anh khiến cả thế giới kinh hoàng. Chưa có nhiều thông tin được làm sáng tỏ về các nạn nhân, về lý do và bằng cách nào họ chấp nhận đi một chặng đường dài như vậy trong một chiếc xe tải đông lạnh.
Những ngôi nhà di tích vùng 1 chờ sập nhưng nhiều người vẫn cố sống bên trong

Đại di dân tại Kinh thành Huế: Sống khổ giữa di tích

TP - Năm 2016, nhiều người bất ngờ khi tỉnh TT-Huế có chủ trương điều chỉnh khoanh vùng khu vực 1 bảo vệ di tích Kinh thành Huế. Không ít lời mỉa mai rằng, Huế di tích “xài không hết” nên xin điều chỉnh thu hẹp. Song, nếu ai tận thấy nỗi khổ sở của nhiều cư dân “vùng 1” có nhà cửa xuống cấp, không được sửa chữa trong khu vực di tích Huế, họ mới hiểu hết cái lý của sự điều chỉnh, mặc dù vẫn không hề đơn giản để làm ngay vì đó là vùng lõi di sản văn hóa thế giới.
Nhà ổ chuột bu bám trên Thượng thành Huế sẽ trở thành dĩ vãng từ sau

Đại di dân tại Kinh thành Huế: Nỗi niềm thành lũy

TP - Huế sắp bước vào cuộc đại di dân lịch sử ra khỏi Kinh thành vốn có lịch sử hình thành hơn 200 năm. Với hàng vạn nhân khẩu phải dời đến nơi ở mới. Đằng sau cuộc di dân “có một không hai” này là nỗi niềm, ký ức về cuộc sống treo, sống bám đằng đẵng gần nửa thế kỷ, là nguyện ước, cùng những chồng chất lo toan chuyện cơm áo tương lai trước ngày “pháo lệnh” di dân điểm hỏa.
Di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn

Di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn

Ngày 21-1, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 386/QĐ-UBND, giao nhiệm vụ cho UBND huyện Sóc Sơn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (vùng bán kính 500m từ hàng rào khu liên hợp). Nguồn vốn thực hiện được lấy từ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố.
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản

Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản

Nước lũ từ Lào đổ về, dâng cao 2-3m, có nơi đến 4m. Hàng trăm hộ dân xã nghèo Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An phải di dời khẩn cấp trong đêm (30/8) và sáng nay (31/8). Cuộc sống người dân nơi đây đang gặp vô vàn khó khăn.