Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m

TPO - Nhiều khu vực ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bất ngờ bị nước dâng nhấn chìm trong “biển nước” đến 2m. Lực lượng chức năng đã phải di dời dân đến nơi an toàn.
Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 1

Trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng 24/9, ông Vũ Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài cho biết đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời và khắc phục hậu quả do nước dâng gây ngập trên diện rộng. Theo ông Mười tính đến sáng nay thống kê không có ai bị thương, khoảng 140 căn nhà bị ảnh hưởng.

“Người dân ở các khu vực ngập nước đã được đưa đến nơi khô ráo an toàn. Hiện, nước đã rút dần, các đơn vị đang cùng người dân khắc phục hậu quả, đồng thời tiếp tục theo dõi để kịp thời xử lý trong tình trạng nước tiếp tục dâng”, ông Vũ Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài nói.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 2 Nước dâng cao, chảy mạnh tại nhiều khu vực TP Đồng Xoài

Lãnh đạo TP Đồng Xoài cho biết thêm, vào chiều và tối 23/9, nước lớn bất ngờ đổ về khu vực suối Rạc (cầu Hai) thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân. Nhiều khu vực ngập sâu trong nước đến gần 2m. Nguyên nhân do mưa lớn nước lũ đầu nguồn suối Rạc đổ về.

Có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều đường trên địa bàn TP Đồng Xoài ngập nặng không thể đi lại; khoảng 230 ha cây trồng gồm điều, cao su, hoa màu và ao cá của người dân bị ngập nước.

UBND TP Đồng Xoài và các đơn vị đã triển khai xuống hiện trường ứng cứu, khắc phục, chủ động hỗ trợ người dân kê cao đồ dùng trước khi nước lên.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 3 Nhiều hoa màu bị ảnh hưởng bởi nước dâng cao
Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 4 Lực lượng chức năng hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn

Lực lượng chức năng đã di dời 53 hộ với gần 100 người đến nơi an toàn. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiếp tục trực theo phương án chống lụt.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.