Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m

TPO - Nhiều khu vực ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bất ngờ bị nước dâng nhấn chìm trong “biển nước” đến 2m. Lực lượng chức năng đã phải di dời dân đến nơi an toàn.
Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 1

Trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng 24/9, ông Vũ Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài cho biết đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời và khắc phục hậu quả do nước dâng gây ngập trên diện rộng. Theo ông Mười tính đến sáng nay thống kê không có ai bị thương, khoảng 140 căn nhà bị ảnh hưởng.

“Người dân ở các khu vực ngập nước đã được đưa đến nơi khô ráo an toàn. Hiện, nước đã rút dần, các đơn vị đang cùng người dân khắc phục hậu quả, đồng thời tiếp tục theo dõi để kịp thời xử lý trong tình trạng nước tiếp tục dâng”, ông Vũ Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài nói.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 2 Nước dâng cao, chảy mạnh tại nhiều khu vực TP Đồng Xoài

Lãnh đạo TP Đồng Xoài cho biết thêm, vào chiều và tối 23/9, nước lớn bất ngờ đổ về khu vực suối Rạc (cầu Hai) thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân. Nhiều khu vực ngập sâu trong nước đến gần 2m. Nguyên nhân do mưa lớn nước lũ đầu nguồn suối Rạc đổ về.

Có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều đường trên địa bàn TP Đồng Xoài ngập nặng không thể đi lại; khoảng 230 ha cây trồng gồm điều, cao su, hoa màu và ao cá của người dân bị ngập nước.

UBND TP Đồng Xoài và các đơn vị đã triển khai xuống hiện trường ứng cứu, khắc phục, chủ động hỗ trợ người dân kê cao đồ dùng trước khi nước lên.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 3 Nhiều hoa màu bị ảnh hưởng bởi nước dâng cao
Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m ảnh 4 Lực lượng chức năng hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn

Lực lượng chức năng đã di dời 53 hộ với gần 100 người đến nơi an toàn. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiếp tục trực theo phương án chống lụt.

MỚI - NÓNG