Thái Bình cấm biển, hoãn họp, di dời dân trước khi bão số 3 đổ bộ

Ngư dân Thái Bình thu lưới, đưa tàu bè vào bờ tránh bão số 3 - Ảnh: Hoàng Long
Ngư dân Thái Bình thu lưới, đưa tàu bè vào bờ tránh bão số 3 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Lúc 10 giờ sáng nay, 1/8, tỉnh Thái Bình đã ban hành lệnh cấm biển, đồng thời thực hiện hàng loạt các biện pháp khẩn cấp đối phó với tỉnh huống bão số 3 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh này.

Cùng với việc ban hành Công điện khẩn của UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện phòng, chống bão số 3, lúc 10 giờ sáng nay (1/8), ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã ban hành lệnh cấm biển, nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi bắt đầu từ 10 giờ sáng nay, đồng thời kêu gọi tàu, thuyền về nơi tránh trú an toàn. Tổ chức kiểm đếm phương tiện và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với tất cả chủ phương tiện đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thái Bình cấm biển, hoãn họp, di dời dân trước khi bão số 3 đổ bộ ảnh 1 Hướng đi của bão số 3 cho thấy khả năng đỏ bộ vào các tỉnh ven biển phía Bắc rất cao - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu tổ chức sơ tán, di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy, hải sản và các hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm ngoài đê chính, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu trên địa bàn vào trong đê chính trước 16 giờ chiều nay. Bên cạnh đó, đóng các cửa khẩu qua đê sông, đê biển, chỉ đạo chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, bến cảng, nhà xưởng…bảo đảm an toàn trong bão.

Bắt đầu từ hôm nay, tỉnh Thái Bình sẽ hoãn các cuộc họp và các hoạt động chưa thật sự cần thiết; tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường lực lượng ứng trực theo qui định. Thái Bình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động ứng cứu với các tình huống theo phương châm "bốn tại chỗ".

Thái Bình cấm biển, hoãn họp, di dời dân trước khi bão số 3 đổ bộ ảnh 2 Thái Bình chỉ đạo hoãn họp, thực hiện các biện pháp chống bão - Ảnh: Hoàng Long

Ở trong nội đồng, để bảo vệ khoảng 78 nghìn ha lúa mùa mới gieo cấy cũng như hơn 7 nghìn ha cây hè thu, UBND tỉnh đang gấp rút yêu cầu các trạm bơm thuộc hai Công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình triệt để tiêu nước đệm trong đồng ra hệ thống, tránh úng ngập khi có mưa to, ảnh hưởng tới sinh trưởng của lúa và hoa màu.

Cũng theo ông Thăng, xác định boã số 3 có tính chất phức tạp, từ chiều qua, 31/7, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình đã ban hành Công điện khẩn số 21 do Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Diên ký, chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Thái Bình nghiêm túc, khẩn trương tham gia phòng chống bão số 3.

Công điện này cũng yêu cầu ngay trong ngày 31/7, các uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình phải có mặt tại các địa phương, vị trí được phân công để trực tiếp chỉ đạo chống bão.

MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm