Di chuyển xe khách dán kín quảng cáo, xóa bãi xe lậu ở Linh Đàm

0:00 / 0:00
0:00
Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai vừa kiểm tra, xử lý bãi xe vi phạm trên đường.
Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai vừa kiểm tra, xử lý bãi xe vi phạm trên đường.
TPO - Sáng 9/4, đội trưởng Thanh tra Hoàng Mai -Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu trong 2 ngày tới phải di chuyển những chiếc khách trùm kín decal quảng cáo, xóa bãi xe lậu trên đường ở khu đô thị mới Linh Đàm.

Hôm qua (8/4), báo Tiền Phong đã phản ánh tình trạng hàng chục ô tô khách loại 45 chỗ ngồi đỗ chình ình trên đường cả tháng nay, trông giữ các xe này là chủ một điểm không phép tại khu đô thị Linh Đàm. Điều đặc biệt là hầu hết các xe đỗ ở bãi xe lậu này là xe mang biển số Lào và được dán gần như kín thân xe bằng các decal biển quảng cáo.

Sau khi nhận được phóng viên phản ánh, đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) đã cử tổ công tác làm chủ trì, phối hợp công an và chính quyền địa phương đến kiểm tra, xử lý.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 9/4, ông Ngô Quốc Cường, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai cho biết: Qua kiểm tra, tổ công tác xác định, bãi xe trông các xe khách trên là không phép; chủ bãi xe là N.T.H, trú tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Trong biên bản xử lý vi phạm của Thanh tra giao thông ghi: “Ông H. đã chiếm dụng lòng đường đô thị làm nơi trông giữ xe”.

Với hành vi này, ông H. bị tổ công tác yêu cầu lên trụ sở làm việc và xử phạt 12 triệu đồng.

Di chuyển xe khách dán kín quảng cáo, xóa bãi xe lậu ở Linh Đàm ảnh 1

Theo Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai, tất cả bãi trông ô tô ở vỉa hè trong khu Linh Đàm là biến tướng, trá hình, không phép.

Ngoài ra, ông Cường cũng cho biết, đội Thanh tra Hoàng Mai đã yêu cầu chủ bãi xe từ nay đến cuối tuần (2 ngày tới) phải khắc phục ngay lỗi vi phạm, di chuyển toàn bộ số xe trên, trả lại lòng đường để phục vụ cho giao thông, đi lại.

Ghi nhận của PV, trong cam kết với đại diện cơ quan chức năng, chủ bãi xe đã chấp hành yêu cầu kể trên. Đơn vị quản lý các xe có dán decal quảng cáo cam kết trong hôm nay sẽ di chuyển toàn bộ số xe trên.

Tại các bãi trông ô tô khác xung quanh các tòa nhà cao tầng HH và các tuyến đường trong khu đô thị Linh Đàm, ông Ngô Quốc Cường cho biết, đều là các bãi trông xe trá hình. Theo ông Cường, các bãi xe này đều được UBND quận Hoàng Mai cấp phép trông xe máy trên vỉa hè, nhưng qua kiểm tra các bãi xe này đã lợi dụng vào các giấy phép để trông ô tô ở cả lòng đường và vỉa hè. Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai sẽ cùng với các đơn vị liên quan lên kế hoạch kiểm tra, rà soát và xử lý tổng thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.