Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu
TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.
Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 1

Khu vực các xe khách loại to trên 45 chỗ đang đỗ nhiều tuần nay là tuyến đường nối từ đường Linh Đường (đường Lê Hữu Thọ kéo dài) sang khu bán đảo Linh Đàm.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 2
Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 3

Trước tình trạng có nhiều xe dán decal quảng cáo che trùm kín xe khách di chuyển trên đường, tháng 12/2020, Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản gửi thành phố Hà Nội đề nghị có giải pháp chấn chỉnh, xử lý.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 4
Ủy Ban ATGT Quốc gia cho rằng, việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông. Việc làm này còn vi phạm Luật Giao thông đường bộ, như: tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe); thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe; hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 5

Tuy nhiên, đã hơn 4 tháng Ủy Ban ATGT Quốc gia đưa ra cảnh báo và đề nghị trên, tham gia giao thông hàng ngày trên đường người dân vẫn thấy xe dán kín biển quảng cáo, thậm chí trong khu Linh Đàm, cứ tối về là các xe như thế này lại đỗ thành hàng dài trên dường.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 6

Điều bất ngờ hơn nữa, hầu hết xe khách dán quảng cáo trùm kín dừng đỗ trong khu đô thị Linh Đàm mang biển kiểm soát nước Lào.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 7

Ngoài ra các xe còn có phù hiệu hoạt động du lịch (Tourist) mang chữ Lào. Trong hàng chục xe đỗ ở đây, chúng tôi thống kế có các xe mang biển Lào, có các số như: 0608, 1525, 3496, 1517, 1523, 1529, 3498, 0139, 1516, 0135, 3440...

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 8

Các chuyên gia giao thông cho rằng, để xe có biển soát soát lào chạy trên đường người sử dụng phải làm rất nhiều thủ tục khó khăn, với xe kinh doanh vận tải còn khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên với các xe khách đang dừng đỗ trong khu đô thị bán đảo Linh Đàm, ngoài đeo biển số Lào, còn trùm kín decal quảng cáo, vi phạm quy định như khuyến cáo của Ủy Ban ATGT Quốc gia.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 9

Thậm chí các xe mang biển số Lào và dán decal trùm thân xe còn đang dừng đỗ cả tuần nay trên đường có biển cấm đỗ.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 10

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, các xe trên đang đỗ trong điểm trông xe không được cấp phép trông xe ở lòng đường đối với tuyến đường nối từ đường Linh Đường vào khu bán đảo Linh Đàm.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 11

Do tuyến đường mới dẫn vào khu bán đảo Linh Đàm chỉ rộng 2 làn xe, việc có hàng dài xe khách đỗ chiếm gần 1 làn đường dẫn vào, khiến phương tiện giao thông của người dân đi ở chiều đường này phải lấn sang làn bên cạnh.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 12

Hiện cả hai làn đường mới dẫn vào khu bán đảo Linh Đàm đều bị các bãi trông xe ô tô không phép lấn chiếm.

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu ảnh 13

Việc này đã được người dân, cơ quan báo chí phản ánh nhiều đến các đơn vị có liên quan như Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội; Đội Thanh tra Hoàng Mai; phường Hoàng Liệt; Công an quận Hoàng Mai... nhưng khồng hiểu vì sao, bãi đỗ xe không phép, lấn chiếm lòng đường, vi phạm luật giao thông... này vẫn tồn tại nhiều tuần nay (?!)

Tiền Phong tiếp tục thông tin về việc này...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.