ĐH Western Sydney trao 12 suất học bổng toàn phần cho bạn trẻ ASEAN

Giáo sư Peter Shergold AC (trái), Chủ tịch Hội đồng ĐH Western Sydney tại lễ trao học bổng - Ảnh MAI KHÔI
Giáo sư Peter Shergold AC (trái), Chủ tịch Hội đồng ĐH Western Sydney tại lễ trao học bổng - Ảnh MAI KHÔI
Thông qua Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, năm 2019, Đại học Western Sydney lần đầu tiên tổ chức tuyển chọn sinh viên vào học chương trình WSU BBUS Talent nhằm tìm kiếm và trao những suất học bổng cho các bạn trẻ tài năng có khao khát được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng quốc tế.

Hành trình tìm kiếm tài năng trẻ

Chương trình học bổng WSU BBUS Talent 2019 được tổ chức với mô hình tuyển chọn theo quy mô lớn, được thông báo đến học sinh tiềm năng đến từ 741 trường phổ thông tại TP. HCM và 19 tỉnh thành trên cả nước. Tổng cộng có hơn 1.000 thí sinh trong số 175.000 học sinh lớp 12 thỏa điều kiện tham gia xét tuyển thông qua cuộc thi kiểm tra năng lực diễn ra vào tháng 5/2019 vừa qua.

WSU BBUS Talent 2019 mang đến một mô hình tuyển chọn toàn diện, sử dụng các bài kiểm tra về tư duy logic, tư duy phản biện cùng với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Bài thi năng lực bao gồm 2 vòng với các tiêu chí đánh giá năng lực và khả năng ngôn ngữ của thí sinh được thiết kế bởi Hội đồng khoa học của trường Đại học Western Sydney và Viện ISB; nhằm tìm kiếm và chọn lựa những tài năng xứng đáng nhận học bổng cũng như các học sinh đủ năng lực học chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney, cơ sở đào tạo tại Viện ISB.

Trải qua các vòng tuyển chọn đầy thử thách, chương trình BBUS Talent 2019 đã chọn được 12 học sinh Việt Nam giành được học bổng toàn phần của chương trình Cử nhân Kinh doanh tài năng (WSU BBUS) từ Đại học Western Sydney.

Đặc biệt, có 2 ứng viên đến từ Myanmar từ khu vực Đông Nam Á cũng giành được học bổng lần này.

Các suất học bổng tài năng trao tặng cho những gương mặt trẻ xuất sắc không chỉ là những phần thưởng nhằm khuyến khích các bạn mà còn là nguồn động lực để các bạn tiếp tục cố gắng và trau dồi kiến thức, cũng như chuyên môn, để gặt hái thật nhiều thành công trong sự nghiệp. 

Viện ISB: ASEAN Hub của Western Sydney

Chương trình WSU BBUS Talent 2019 là một trong những hoạt động của Trường Đại học Western Sydney trong chiến lược xây dựng Việt Nam thành điểm đến giáo dục của trường tại Đông Nam Á, với cơ sở đào tạo đặt tại Viện ISB - Trường Đại học Kinh Tế TP. HCM. 

Theo tổ chức Times Higher Education xếp hạng, Western Sydney là trường Đại học trẻ với lịch sử thành lập không lâu, nhưng nằm trong danh sách 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm.

Với hơn 44,000 sinh viên theo học mỗi năm, Western Sydney  luôn nằm trong top các trường đại học tại Úc và vinh dự thuộc top 2% Đại học thế giới. Ngoài ra, trường đại học Western Sydney nằm trong Top 400 đại học tốt nhất về học thuật, theo Shanghai Ranking’s - Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2016.

GS Barney Glover  - Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney - chia sẻ hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến Việt Nam.

"Không phải Thái Lan hay Singapore, chính Việt Nam mới là trung tâm của Đông Nam Á, không chỉ về vị trí địa lý, mà cả trong giáo dục, Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giáo dục đại học. Tốc độ tăng trưởng này nhanh nhất nhì trong khu vực" - GS Barney Glover nhận xét.

Chính vì thế, Trường ĐH Western Sydney xem các chương trình hợp tác với Viện ISB của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á.

ĐH Western Sydney trao 12 suất học bổng toàn phần cho bạn trẻ ASEAN ảnh 1 GS Barney Glover (phải) - Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney tại lễ trao học bổng

"Các bạn rồi sẽ phải đối mặt với khối lượng kiến thức lớn trong từng môn học, cần vượt qua để trưởng thành từng ngày. Tôi hy vọng, những khuôn mặt xuất hiện trong buổi trao học bổng ngày hôm nay sẽ trở thành những lao động chất lượng cao trong các công ty đa quốc gia, không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở Đông Nam Á và thế giới trong tương lai." - PGS.TS Trần Hà Minh Quân.

Học bổng WSU BBUS Talent (Cử nhân kinh doanh tài năng) là học bổng của ĐH Western Sydney dành cho các ứng viên đáp ứng đủ các tiêu chí học thuật và Anh ngữ, thông qua các cuộc thi do ĐH Western Sydney và Viện ISB tổ chức. Học bổng WSU BBUS Talent lần đầu tiên được trao vào trung tuần tháng 8-2019 vừa qua, mỗi suất học bổng trị giá 355.680.000 VND.

Dịp này, ĐH Western Sydney cũng công bố việc chọn Việt Nam làm trung tâm đào tạo khu vực ASEAN (ASEAN Hub) thông qua Viện ISB.

Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.