ĐH Nông Lâm TPHCM kỷ luật 15 sinh viên vì nhờ người thi hộ

ĐH Nông Lâm TPHCM đình chỉ học 15 sinh viên vì lý do nhờ người thi hộ. (ẢNH: minh họa).
ĐH Nông Lâm TPHCM đình chỉ học 15 sinh viên vì lý do nhờ người thi hộ. (ẢNH: minh họa).
TPO - Các sinh viên này đã nhờ người thi hộ trong kỳ thi chuẩn tiếng Anh B1 do trường tổ chức vào cuối năm 2016 và bị trường phát hiện.

Chiều 16/2, ông Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết, trường vừa kỷ luật 15 sinh viên nhờ người thi hộ.

Theo đó, trong kỳ thi chuẩn tiếng Anh B1 do trường tổ chức vào cuối năm 2016, có 15 sinh viên đã nhờ người thi hộ để vượt qua kỳ thi này. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đối chiếu thông tin, trường phát hiện người thi không phải là người đăng ký trong danh sách nên tiến hành lập biên bản.

“Các thí sinh này thừa nhận do sợ không qua môn nên đã nhờ người thi hộ. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định đình chỉ học tập 1 năm với các sinh viên này. Quyết định này được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường, đồng thời gởi về cho gia đình để phối hợp với nhà trường quản lý”, ông Cường nói.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm