ĐH Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi khởi nghiệp công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
TPO - Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên (Inovative Technology Entrepreneurship the University of Danang 2021 – InTE_UD 2021) dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực.

Cuộc thi chính thức khởi động từ đầu tháng 3/2021 và dự kiến kéo dài đến ngày 15/5/2021 với 4 vòng thi: Vòng Sơ khảo, Vòng đào tạo chuyên sâu, Vòng Bình chọn và Vòng Chung kết.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ 1/3 đến ngày 14/3. Hồ sơ dự thi gửi về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng (số 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

25 đề tài xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng đào tạo chuyên sâu diễn ra từ 29/3 đến 15/4. Ở vòng thi này, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị triển khai đào tạo, tư vấn hỗ trợ cho các nhóm phát triển và hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm cho các đề tài.

10 đề tài được BGK đánh giá cao nhất cùng 5 đề tài được bình chọn cao nhất trong Vòng Bình chọn (diễn ra từ 15/4 đến 30/4) sẽ tranh tài ở Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/5. Các nhóm đề tài, dự án sẽ có 3-5 phút trình bày trước Ban giám khảo trong Vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường THPT, ĐH, CĐ… trên địa bàn. Mỗi nhóm tham gia sẽ được đăng ký duy nhất một đề tài, nhóm có 5 – 7 thành viên. Ngoài ra, mỗi nhóm có thể có tối đa 2 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, ĐH, CĐ… ngoài địa bàn Đà Nẵng.

Theo TS Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng, Cuộc thi là sân chơi khởi nghiệp công nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần tạo sự đột phá, đồng thời, khuyến khích ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các lĩnh vực: KH&CN, Công nghiệp và chế tạo sản phẩm, Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Giáo dục, Y tế, Dịch vụ, Du lịch, Kinh doanh tạo tác động xã hội….

“BTC mong muốn thu hút được những ý tưởng và sản phẩm chất lượng, có tính mới, tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tiễn và có khả năng hiện thực hóa. Những ý tưởng tốt sẽ được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho các vươm tạo, doanh nghiệp để tiếp tục được đầu tư, phát triển thành những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng”, anh Quân cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.