ĐH Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi khởi nghiệp công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
TPO - Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên (Inovative Technology Entrepreneurship the University of Danang 2021 – InTE_UD 2021) dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực.

Cuộc thi chính thức khởi động từ đầu tháng 3/2021 và dự kiến kéo dài đến ngày 15/5/2021 với 4 vòng thi: Vòng Sơ khảo, Vòng đào tạo chuyên sâu, Vòng Bình chọn và Vòng Chung kết.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ 1/3 đến ngày 14/3. Hồ sơ dự thi gửi về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng (số 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

25 đề tài xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng đào tạo chuyên sâu diễn ra từ 29/3 đến 15/4. Ở vòng thi này, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị triển khai đào tạo, tư vấn hỗ trợ cho các nhóm phát triển và hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm cho các đề tài.

10 đề tài được BGK đánh giá cao nhất cùng 5 đề tài được bình chọn cao nhất trong Vòng Bình chọn (diễn ra từ 15/4 đến 30/4) sẽ tranh tài ở Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/5. Các nhóm đề tài, dự án sẽ có 3-5 phút trình bày trước Ban giám khảo trong Vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường THPT, ĐH, CĐ… trên địa bàn. Mỗi nhóm tham gia sẽ được đăng ký duy nhất một đề tài, nhóm có 5 – 7 thành viên. Ngoài ra, mỗi nhóm có thể có tối đa 2 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, ĐH, CĐ… ngoài địa bàn Đà Nẵng.

Theo TS Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng, Cuộc thi là sân chơi khởi nghiệp công nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần tạo sự đột phá, đồng thời, khuyến khích ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các lĩnh vực: KH&CN, Công nghiệp và chế tạo sản phẩm, Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Giáo dục, Y tế, Dịch vụ, Du lịch, Kinh doanh tạo tác động xã hội….

“BTC mong muốn thu hút được những ý tưởng và sản phẩm chất lượng, có tính mới, tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tiễn và có khả năng hiện thực hóa. Những ý tưởng tốt sẽ được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho các vươm tạo, doanh nghiệp để tiếp tục được đầu tư, phát triển thành những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng”, anh Quân cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."