ĐH Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi khởi nghiệp công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực
TPO - Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên (Inovative Technology Entrepreneurship the University of Danang 2021 – InTE_UD 2021) dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực.

Cuộc thi chính thức khởi động từ đầu tháng 3/2021 và dự kiến kéo dài đến ngày 15/5/2021 với 4 vòng thi: Vòng Sơ khảo, Vòng đào tạo chuyên sâu, Vòng Bình chọn và Vòng Chung kết.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ 1/3 đến ngày 14/3. Hồ sơ dự thi gửi về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng (số 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

25 đề tài xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng đào tạo chuyên sâu diễn ra từ 29/3 đến 15/4. Ở vòng thi này, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị triển khai đào tạo, tư vấn hỗ trợ cho các nhóm phát triển và hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm cho các đề tài.

10 đề tài được BGK đánh giá cao nhất cùng 5 đề tài được bình chọn cao nhất trong Vòng Bình chọn (diễn ra từ 15/4 đến 30/4) sẽ tranh tài ở Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/5. Các nhóm đề tài, dự án sẽ có 3-5 phút trình bày trước Ban giám khảo trong Vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường THPT, ĐH, CĐ… trên địa bàn. Mỗi nhóm tham gia sẽ được đăng ký duy nhất một đề tài, nhóm có 5 – 7 thành viên. Ngoài ra, mỗi nhóm có thể có tối đa 2 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, ĐH, CĐ… ngoài địa bàn Đà Nẵng.

Theo TS Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng, Cuộc thi là sân chơi khởi nghiệp công nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần tạo sự đột phá, đồng thời, khuyến khích ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các lĩnh vực: KH&CN, Công nghiệp và chế tạo sản phẩm, Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Giáo dục, Y tế, Dịch vụ, Du lịch, Kinh doanh tạo tác động xã hội….

“BTC mong muốn thu hút được những ý tưởng và sản phẩm chất lượng, có tính mới, tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tiễn và có khả năng hiện thực hóa. Những ý tưởng tốt sẽ được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho các vươm tạo, doanh nghiệp để tiếp tục được đầu tư, phát triển thành những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng”, anh Quân cho hay.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?
TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng.

Cung thiếu nhi Hải Phòng: Nơi ươm những mầm xanh

TPO - Sau gần 50 năm xây dựng hoạt động, Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng đã trở một trong những trung tâm quy mô lớn nhất cả nước, là nơi vui chơi giải trí, rèn luyện, phát hiện và đào tạo những tài năng văn hóa nghệ thuật, thể thao cho thành phố.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.