ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ hiến máu.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ hiến máu.
TPO - Trong năm 2014, Đoàn trường ĐH Cần Thơ tổ chức hiến máu trên 24 lần với hơn 5.750 đơn vị máu, chiếm hơn 20% lượng máu toàn thành phố.

Tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức sáng 1/2 tại ĐH Cần Thơ, bạn Mai Võ Phú Toàn, sinh viên năm 2 trường Đại học Cần Thơ cầm trên tay tấm giấy đăng hiến hiến máu từ sớm.

Toàn nói: “Em chứng kiến cảnh bệnh nhân mắc bệnh hội chứng tan máu bẩm sinh (Thalassemia) rất đau đớn nên em quyết tâm tham gia hiến máu giúp họ”. 

Còn bạn Bùi Minh Lắm, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan của trường Đại học Cần Thơ 8 lần hiến máu, nói: “Em đăng ký hiến máu trước để tranh thủ còn hỗ trợ các bạn khác hiến máu. Em rất vui vì đã chia sẻ giọt máu của mình để đóng góp cho xã hội và mong rằng nhiều bạn trẻ khác cũng có hành động như chúng em để giúp người bệnh nhiều hơn nữa”.

Anh Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ có mặt tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ cho rằng, các bạn ĐVTN ở trường nhận thức cao về tinh thần hiến máu.

Ở trường, ngoài học chữ, các bạn còn rèn luyện nhân cách, trong đó rèn luyện kỹ năng đạo đức và ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Cụ thể, trong năm 2014, Đoàn trường tổ chức hiến trên 24 lần với hơn 5.750 đơn vị máu, chiếm hơn 20% lượng máu toàn thành phố.

“Chúng tôi phối hợp chặt chẽ Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP Cần Thơ, khi nào Bệnh viện có nhu cầu, chúng tôi huy động ĐVTN tham gia ngay. Chỉ trong vòng 1 tháng đầu năm 2015, ĐH Cần Thơ đã hiến trên 1.500 đơn vị máu”, anh Sơn nói.

Theo anh Sơn, 12/2 tới là ngày học cuối cùng trước khi sinh viên nghỉ về quê đón Tết, trường sẽ tổ chức hiến máu để dự trữ trong dịp Tết. Dự kiến sẽ thu trên 500 đơn vị máu dịp này. 

ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 1
ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 2

ĐVTN ngồi chờ hiến máu.

ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 3 Trao quà hiến máu.
ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 4 Sinh viên ngồi đăng ký hiến máu.
ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 5
ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 6
ĐH Cần Thơ ngân hàng máu sống cho người bệnh ảnh 7 Tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ hiến máu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.