Dettol đồng hành phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn mới

0:00 / 0:00
0:00
Dung dịch diệt khuẩn Dettol, thương hiệu có bề dày lịch sử gần 90 năm của tập đoàn Reckitt (Anh quốc), đã tham gia hưởng ứng Hội nghị khoa học 2022 với chủ đề “Bước ngoặt mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn” diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng.

Đây là năm đầu tiên Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị trực tiếp ở quy mô lớn với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên từ các bệnh viện và các trường đại học trên cả nước nhằm tìm kiếm các giải pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam cũng như các căn bệnh nhiễm khuẩn khác trong giai đoạn mới.

Dettol đồng hành phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn mới ảnh 1

Hội nghị khoa học 2022 với chủ đề “Bước ngoặt mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn” diễn ra tại Đà Nẵngcơ hội quý giá để lãnh đạo khối bệnh viện, phòng khám cùng các chuyên gia y tế cập nhật xu hướng kiểm soát nhiễm khuẩn trên thế giới.

Hội nghị cũng là cơ hội quý giá để lãnh đạo khối bệnh viện, phòng khám cùng các chuyên gia y tế cập nhật xu hướng kiểm soát nhiễm khuẩn trên thế giới, đồng thời gặp gỡ các nhà sản xuất tại buổi triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị để tìm hiểu các sản phẩm thuốc, vật tư y tế mới đáp ứng nhu cầu kiểm soát nhiễm khuẩn cho thị trường trong nước.

Các chủ đề nổi bật tại Hội nghị bao gồm Phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS CoV2 trong giai đoạn mới; Thách thức và cơ hội của kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện sau đại dịch; Cập nhật nội dung về xử lý và quản lý dụng cụ cùng các chuyên đề nghiên cứu khoa học khác.

Theo PGS. TS. BS. Lê Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam, vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn đã được đặt lên hàng đầu từ cơ sở y tế khám chữa bệnh, đến các bệnh viện dã chiến và ngay cả trong cộng đồng khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam và kéo dài trong 2 năm 2020-2021.

“Năm 2022 đánh dấu giai đoạn bình thường mới của Việt Nam, người dân và ngành y tế đang thích ứng an toàn sau đại dịch. Tuy nhiên, việc phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 cũng như các dịch bệnh khác trong giai đoạn mới cũng được tiếp tục chú trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh với các biến chủng mới vẫn đang diễn tiến phức tạp đe dọa sức khỏe người dân trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam”, PGS Thanh Thư nhấn mạnh.

Dettol đồng hành phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn mới ảnh 2

PGS. TS. BS. Lê Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện vệ sinh tay, khử khuẩn môi trường, làm sạch nhà cửa để giảm được sự lây nhiễm.

Trao đổi với báo giới, PGS Anh Thư cũng cho biết: “Hiện nay trong cộng đồng chúng ta cần tiếp tục thực hiện vệ sinh tay, trước thời Covid-19 chúng ta đã không thực hiện tốt, trong giai đoạn Covid-19 chúng ta đã tăng cường, hiện nay chúng ta phải tiếp tục duy trì thói quen này. Vấn đề khử khuẩn môi trường rất quan trọng, vệ sinh môi trường, làm sạch nhà cửa, giữ cho môi trường của mình thông thoáng để có thể giảm được sự lây nhiễm, không những là giảm lây nhiễm Covid-19 mà còn giảm lây nhiễm những bệnh do vi khuẩn, virus khác”.

Là nhà tài trợ kim cương của sự kiện thông qua thương hiệu dung dịch diệt khuẩn Dettol, Reckitt Việt Nam tự hào khi giới thiệu tại thị trường Việt Nam một thương hiệu diệt khuẩn có gần 90 năm xuất hiện trên thế giới, được công nhận diệt hầu hết các loại vi khuẩn, đặc biệt là virus SARS-CoV-2. Ông Soren Bech, Tổng Giám đốc Reckitt Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào vì dung dịch diệt khuẩn Dettol đã được cơ quan quản lý y tế Việt Nam xác nhận về hiệu quả loại trừ gần như hoàn toàn virus và vi khuẩn. Đó là lý do chúng tôi mong muốn thông qua Dettol tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế trong công tác tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện để bảo vệ bệnh nhân và nhân viên y tế, cũng như trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường sống để góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân Việt Nam”.

Dettol đồng hành phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn mới ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Thu Loan, Giám đốc Y khoa Reckitt Việt Nam cho biết vi trùng lây lan từ người này sang người khác thông qua các hoạt động hàng ngày và vệ sinh tay giúp làm gián đoạn chuỗi lây truyền.

Trước đó, tháng 2/2022, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã có văn bản xác nhận dung dịch diệt khuẩn Dettol có hiệu quả diệt 99,99% virus SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19). Theo đó, chế phẩm Dettol ở nồng độ pha loãng với nước có hiệu lực diệt 99,99% các loại vi khuẩn và virus sau 60 giây tiếp xúc, bao gồm chủng virus mới SARS-CoV-2.

Trong suốt mùa dịch năm 2020 và 2021, Reckitt và Dettol cũng liên tục trao gửi sản phẩm diệt khuẩn bề mặt và xà phòng rửa tay sát khuẩn cho nhiều bệnh viện dã chiến, bệnh viện nhi, bệnh viện sản phụ khoa… trên cả nước. Sự có mặt kịp thời của các sản phẩm Dettol đã góp phần đáng kể trong việc làm sạch bề mặt bệnh viện, giúp bảo vệ các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

MỚI - NÓNG