Deschamps cố tình 'tống cổ' Ribery khỏi World Cup?

Deschamps không muốn Ribery dự World Cup
Deschamps không muốn Ribery dự World Cup
TPO - Nhà cầm quân Didier Deschamps bị cáo buộc cố tình loại Franck Ribery khỏi chiến dịch World Cup 2014 bằng cách yêu cầu Trưởng bộ phận y tế của đội tuyển Pháp báo cáo rằng cầu thủ này bị chấn thương nặng.

Franck Ribery là ngôi sao số 1 của làng bóng đá Pháp thời điểm hiện tại. Anh không chỉ gánh trên vai sự kỳ vọng của người hâm mộ xứ lục lăng, mà còn cả những bản hợp đồng béo bở của LĐBĐ Pháp (FFF). Hồi năm 2011, FFF ký bản hợp đồng có thời hạn 7,5 năm với Nike và có giá trị lên tới 320 triệu euro. Thỏa thuận giữa hai bên có điều khoản, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng, FFF sẽ bằng mọi cách phải để Ribery, một trong những gương mặt đại diện của Nike, tham dự các giải đấu lớn. 

Thỏa thuận là như thế, vậy nên bất chấp chấn thương của Ribery có những diễn tiến phức tạp, FFF vẫn một mực ép HLV Deschamps điền tên tiền vệ của Bayern vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự VCK World Cup 2014.

Tuy nhiên, cựu HLV Juventus vốn không phải người thích mạo hiểm và ông đã tìm cách gạch tên Ribery, một kẻ ngoài chấn thương, còn có thể gây nguy hại cho chiếc ghế của ông. 

Theo điều tra của L'Equipe, thực tế chấn thương lưng của Ribery không phải ở mức quá nghiêm trọng. Trong những ngày đầu đội tuyển tập trung, anh đã ra sân tập nhẹ và hoàn toàn có thể nhập cuộc kể từ trận cuối vòng bảng của ĐT Pháp (gặp Ecuador).

Nhưng Deschamps bị cho là yêu cầu Trưởng bộ phận y tế của đội tuyển - ông Franck Le Gall tăng mức độ nghiêm trọng trong báo cáo chấn thương của Ribery, khiến tất cả đều nghĩ rằng, có mang “Gã mặt sẹo” đi theo cũng vô dụng. 

Nên nhớ rằng, Deschamps và Le Gall từng có thời gian làm việc chung tại AS Monaco và chính nhà cầm quân 45 tuổi này đã tiến cử vị bác sĩ chuyên ngành trị liệu cho FFF. Deschamps đã nhờ, Le Gall không thể từ chối! 

Ngoài lý do không muốn mạo hiểm, Deschamps còn tính đến chuyện tiễu trừ hậu họa trong tương lai. Ai cũng biết, Ribery vốn là một kẻ bất trị và một khi không được trọng dụng, ngôi sao 31 tuổi này rất có thể sẽ nổi loạn. Bài học về World Cup 2010 vẫn còn đó và Deschamps không hề muốn đi vào vết xe đổ của Raymond Domenech.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.