World Cup trong mớ hỗn độn chết người

Tàu điện ngầm được xem là phương tiện di chuyển chính cho các CĐV tại Brazil.
Tàu điện ngầm được xem là phương tiện di chuyển chính cho các CĐV tại Brazil.
TPO - Ngày khai màn World Cup đã cận kề nhưng công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Brazil vẫn là một mớ hỗn độn. Đáng nói hơn lại có người tử vong ở công trình phục vụ World Cup.

Làn sóng phản đối World Cup ngay tại nước chủ nhà vẫn tiếp diễn không ngừng. Mới nhất công tác chuẩn bị của Brazil lại nhận một thông tin chẳng mấy tốt lành khi một người chết và hai người bị thương tại công trình đường ray tàu điện ở Sao Paulo.

Đường ray có chiều dài 17,7 km này kết nối sân bay Congonhas với 3 nhà ga khác nằm trong các hạng mục giao thông để phục vụ cho World Cup nhưng bị chậm tiến độ và nay lại tiếp tục chậm sau vụ tai nạn nói trên. Người công nhân xấu số đã phải bỏ mạng sau khi giàn cốp pha đổ sập và đè lên người.

Chưa dừng lại ở đó, thành phố Sao Paulo, nơi sẽ tổ chức lễ khai mạc và trận mở màn World Cup giữa Brazil và Croatia tiếp tục đón nhận một cú sốc khác. Ngày hôm qua, toàn bộ công nhân viên chức của ngành tàu điện ngầm đã quyết định đình công trong vòng 2 ngày. Vụ việc này đã khiến cho tình trạng giao thông của thành phố lớn nhất Brazil lâm vào hỗn loạn.

Trong ngày hôm qua, giới chức của chính phủ và những người lãnh đạo cuộc đình công đã có cuộc gặp gỡ để giải quyết vấn đề. Phía đại diện cho các nhân viên muốn được tăng lương 12% nhưng chính phủ Brazil chỉ đồng ý tăng 8%.

Hiện những bất đồng vẫn còn tồn tại và hệ thống tàu điện ngầm chưa chắc sẽ hoạt động trở lại vào ngày khai mạc thứ 5 này. 

Tàu điện ngầm được xác định là một trong những phương tiện chính để di chuyển của các CĐV. Sân vận động nơi diễn ra trận khai màn cách địa điểm tập trung đông du khách nhất ở Sao Paulo khoảng 20km. Altino Prazeres-người đứng đầu của đình công, bày tỏ thiện chí: “Tôi yêu bóng đá và luôn ủng hộ ĐTQG. Chúng tôi muốn sớm giải quyết mọi chuyện và sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.”

Kể từ khi công bố quyết định đăng cai World Cup 2014 tới nay, giới chức Brazil luôn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dân chúng. Đã có 8 công nhân thiệt mạng trong quá trình xây dựng 12 SVĐ cho World Cup và 3 người trong số đó ở Sao Paulo.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...