Depay ra yêu sách để chia tay M.U

Depay chỉ sẵn sàng gia nhập M.U theo bản hợp đồng gia hạn.
Depay chỉ sẵn sàng gia nhập M.U theo bản hợp đồng gia hạn.
TPO - Memphis Depay cho biết, anh chỉ rời M.U và gia nhập Everton theo một bản hợp đồng dài hạn, chứ không muốn theo dạng cho mượn.

Trong nỗ lực tăng cường lực lượng cho lượt về Premier League mùa giải 2016/2017, Everton rất muốn chiêu mộ bộ đôi Memphis Depay và Morgan Schneiderlin của M.U.

Cụ thể, họ sẵn sàng trả 19 triệu bảng để sở hữu Schneiderlin, đồng thời mượn Depay tới cuối mùa trước khi quyết định có mua đứt hay không. Bản thân Schneiderlin và Depay cũng sẵn sàng rời M.U.

Tuy  nhiên, trong động thái mới đây, Depay đặt điều kiện cho Everton. Theo đó, anh chỉ đồng ý rời M.U và gia nhập sân Goodison Park theo một bản hợp đồng dài hạn, chứ không muốn tới theo dạng cho mượn. Động thái này của tiền vệ người Hà Lan có thể khiến lãnh đạo Everton phải cân nhắc lại.

Quỹ chuyển nhượng của Everton trong tháng 1/2017 chỉ vào khoảng 20 triệu bảng và họ quyết định sẽ đầu tư cho thương vụ Schneiderlin, người mà phía M.U đòi tới 25 triệu bảng. Giờ lại phải bỏ thêm tiền mua thêm Depay thì đúng là quá sức. HLV Ronald Koeman dù là đồng hương với Depay, rất muốn đưa cầu thủ này về dưới quyền mình, nhưng khi vấn đề liên quan đến tài chính thì không còn là người đưa ra tiếng nói quyết định.

Kể từ khi HLV Jose Mourinho tiếp quản “ghế nóng” ở Old Trafford, Depay và Schneiderlin đã không còn được trọng dụng. Mới đây, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng xác nhận sẵn sàng để cả hai ra đi. Với Schneiderlin, họ muốn 25 triệu bảng, còn Depay thì khoảng 18 triệu bảng. Nghĩa là nếu muốn mua cả hai, Everton phải chi ra không dưới 40 triệu bảng.

Theo The Sun, rất có thể Everton sẽ bỏ qua Depay và tập trung cho thương vụ Schneiderlin, người thực sự cần thiết với tuyến giữa của họ lúc này. Mức giá 25 triệu bảng khiến Everton lo ngại, nhưng họ đang tính tới phương án đề nghị giảm xuống còn 24 triệu bảng, trong đó sẽ trả trước 19 triệu bảng và trả nốt 5 triệu bảng còn lại trong hè 2017.

MỚI - NÓNG