Có 12 kết quả :

Tại các nước châu Âu, đồng hồ đếm ngược chủ yếu chỉ được lắp đặt tại các đèn dành cho người đi bộ (ảnh chụp tại Matxcơva – Liên bang Nga). Tác giả Sỹ Lực

Nhiều ý kiến phản đối, Bộ GTVT xem lại dự định phạt lỗi đèn vàng

TPO - Ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Khoa học công nghệ, Bộ GTVT vừa cho hay, ngày 24/11, Vụ chủ trì hội nghị việc sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ (QCVN 41:2016/BGTVT). Trong đó, quy định về đèn vàng là một trong những nội dung chính, gây tranh cãi, nhận được nhiều góp ý nhất tại hội nghị này.  
Việc Bộ GTVT quyết định xử phạt lỗi vượt đèn vàng tại các vị trí có đèn đếm ngược tiếp tục gây ra tranh cãi. Ảnh: Võ Hóa

Phạt lỗi đèn vàng tiếp tục gây tranh cãi

TP - Bộ GTVT tiếp thu ý kiến của dư luận, không xử phạt lỗi vượt đèn vàng khi đã tiến sát vạch dừng. Tuy nhiên, dự thảo mới của bộ này vẫn “thòng” thêm điều khoản xử phạt lỗi này tại các nút giao có đồng hồ đếm ngược.
Vượt đèn vàng điên loạn gây tai nạn kinh hoàng

Vượt đèn vàng điên loạn gây tai nạn kinh hoàng

TPO - Trong lúc chờ đèn đỏ, camera hành trình của xe ô tô ghi lại một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng. Một chiếc xe máy phóng như tên bay để cố băng qua ngã tư khi đang đèn vàng, đúng lúc đó, một chiếc xe máy khác đang chờ đèn đỏ di chuyển sớm khi tín hiệu giao thông chuẩn bị chuyển đèn xanh. 
UB ATGT Quốc gia lên tiếng về xử phạt đèn vàng. Ảnh Minh Đức

Uỷ ban ATGT Quốc gia lên tiếng về xử phạt đèn vàng

TPO - Theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/8 nâng mức phạt tối đa khi vượt đèn vàng lên tới 2 triệu đồng. Về việc xử phạt đèn vàng, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng, việc xử phạt đèn vàng đã quy định từ năm 2010, và đến nay Nghị định 46/2016 không có gì thay đổi.