Đến Riki Nihongo để hiện thực hóa giấc mơ nói tiếng Nhật “như gió”

0:00 / 0:00
0:00
Tại Riki Nihongo, tiếng Nhật sẽ không còn khó nhờ những ưu điểm vượt trội trong phương pháp dạy học.

Trong bối cảnh hội nhập 2021, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật đến đầu tư tại Việt Nam, mở ra hàng loạt cơ hội làm việc lớn cho người trẻ. Tuy nhiên, đứng trước tương lai tươi sáng này, các bạn trẻ Việt Nam cần chinh phục tiếng Nhật - một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó nhất thế giới.

Tăng cường thời lượng thực hành ngôn ngữ

Đây là phương châm đầu tiên của Riki Nihongo vì trung tâm luôn tâm niệm, học ngôn ngữ để sử dụng và hòa nhập với người dân bản xứ.

Do đó, bên cạnh việc trang bị kiến thức ngữ pháp, Riki Nihongo đã tăng cường thời lượng thực hành tiếng Nhật cho học viên. Cách thực hành có thể là giao tiếp thực tế, viết các loại văn bản thông dụng bằng tiếng Nhật.

Đặc biệt, trong mỗi tình huống, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên dùng từ đúng ngữ cảnh, đúng văn phong theo văn viết hoặc văn nói để không bị “khớp” khi tiếp xúc với người Nhật. Cùng với đó, Riki Nihongo cũng khuyến khích học viên thực hành tại nhà như quay video luyện nói, luyện viết bài theo chủ đề để nâng cao phản xạ, vốn từ và ngữ pháp.

Đến Riki Nihongo để hiện thực hóa giấc mơ nói tiếng Nhật “như gió” ảnh 1

Nhờ cách dạy này, nhiều học viên của Riki Nihongo đã nhanh chóng xây dựng được cho mình phản xạ nói tiếng Nhật, có thể tự tin giao tiếp lưu loát trong các giờ học với người bản xứ. Với các học viên này, giáo viên thường truyền đạt thêm kiến thức về văn hóa Nhật để các bạn dễ dàng bắt chuyện, làm việc với người bản xứ.

Được hướng dẫn, sửa lỗi liên tục

Trong quá trình học ngoại ngữ, việc phát âm sai, vốn từ ít là không tránh khỏi. Do đó, các giáo viên tại Riki Nihongo luôn chú trọng sửa lỗi cho học viên để các bạn quen với cách nói, cách viết đúng.

Ngay tại trên lớp, khi các bạn phát âm sai, dùng từ chưa chuẩn, giáo viên sẽ chỉnh lại phát âm, khuyến khích các bạn tìm từ khác để diễn đạt, sau đó sẽ cung cấp danh sách từ vựng phù hợp với ngữ cảnh. Đây cũng là phương pháp được áp dụng thường xuyên để giảm tâm lý ngại ngùng của học viên khi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật.

Ngoài ra, giáo viên cũng yêu cầu học viên tự sửa cách phát âm cho nhau, qua đó giúp các bạn nhận biết được lỗi sai và tự chỉnh sửa cho chính bản thân. Phương pháp này không chỉ thúc đẩy khả năng phát âm mà còn tạo sự gắn kết trong lớp học.

Cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa với người bản xứ

Để nâng cao khả năng giao tiếp của các học viên, Riki Nihongo thường xuyên tổ chức những sự kiện, hội thảo có sự tham gia của các giáo viên người Nhật hoặc người bản xứ đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Qua những sự kiện này, học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực hành tiếng Nhật và dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống, công việc với người Nhật hơn. Nhiều sự kiện được tổ chức miễn phí nên học viên có thể thoải mái tham gia mà không lo tăng chi phí khóa học.

Đến Riki Nihongo để hiện thực hóa giấc mơ nói tiếng Nhật “như gió” ảnh 2

Ngoài ra, Riki Nihongo cũng hợp tác với nhiều trường đại học trong nước để tổ chức các cuộc giao lưu với sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, cùng giao lưu nâng cao trình độ.

Hiện nay, Riki Nihongo được đánh giá là một trong những trung tâm tiếng Nhật uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, thu hút hàng ngàn học viên đến theo học hàng năm. Năm 2020, trung tâm Riki Nihongo còn vinh dự được trao bằng khen “Top 100 thương hiệu Đất Việt".

Đây là một bằng khen vinh dự do Viện Chính Sách, Pháp Luật & Quản Lý phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển tiến hành khảo sát, đánh giá hàng ngàn thương hiệu trên cả nước. Bằng khen nhằm ghi nhận, biểu dương những đơn vị có thành tích xuất sắc về chất lượng dịch vụ, sản phẩm đáng tin cậy, góp phần vào phát huy giá trị bản sắc dân tộc.

Nếu có nhu cầu học tiếng Nhật mọi trình độ để phục vụ cho công việc hay du học Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ website chính thức để bắt đầu hành trình học tiếng Nhật của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tiếng Nhật Riki Nihongo

Hotline: 1900 633 692 - 0984.92.12.92

Website: https://riki.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/rikinihongo

Email: riki.japanese@gmail.com

MỚI - NÓNG