Đề thi Vật lý THPT quốc gia bị lọt ra ngoài?

Đề thi Vật lý THPT quốc gia bị lọt ra ngoài?
TPO - Vào khoảng hơn 9 giờ sáng nay, đề thi môn Vật lý, một môn thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau đó là cả môn Hoá học đã xuất hiện trên mạng xã hội trong khi đến 10h30 phút mới kết thúc.

Bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học và sinh học, trong đó, môn thi đầu tiên là môn Vật lý, thời gian làm bài từ 7 giờ 35 phút đến 8 giờ 25 phút. 

Theo quy chế thi THPT quốc gia, đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định.

Ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.

Trong trường hợp thí sinh không đăng ký dự thi cả ba môn thành phần của bài thi tổ hợp mà chỉ thi một môn, sau khi làm bài, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi nhưng không được mang theo đề thi. Giám thị có trách nhiệm thu lại đề thi này trước khi thí sinh rời phòng thi.

Như vậy, nếu đề thi Vật lý, Hóa học bị lọt ra ngoài như thông tin trên mạng xã hội thì là sai quy chế thi, và việc giám thị hay thí sinh đưa đề ra ngoài là việc cần làm rõ.

Trước đó, sau sự cố lọt đề tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trước kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT cho biết bộ đã chỉ đạo các sở GD&ĐT các hội đồng thi tập huấn kỹ cho các giám thị về công tác coi thi, đặc biệt là việc không để đề thi lọt ra ngoài. 

Còn giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hà Nội sẽ siết chặt việc kỷ luật phòng thi, các giám thị có trách nhiệm giám sát lẫn nhau.

Trả  lời báo chí trước thông tin đề thi Vật lý và cả Hoá học bị lọt ra ngoài trước khi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên kết thúc vào 10 giờ 30 sáng nay, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.