Đề phòng những bệnh trẻ em trong tháng 11

Đề phòng những bệnh trẻ em trong tháng 11
TP - Hôm qua 5/11, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng- Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, trong tháng 10 và những ngày đầu tháng 11 số lượng trẻ bị bệnh sốt xuất huyết (SXH) và “tay chân miệng” (TCM)  đã tăng trở lại theo chu kỳ.

Từ tháng 10 đến nay, bệnh nhi bị SXH đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tăng 23% và số bệnh nhi SXH nhập viện tăng 17%, so với cùng kỳ. Đặc biệt số trẻ mắc SXH nặng vẫn còn ở mức cao. Trong khi đó, trẻ mắc bệnh TCM đến khám và nhập viện cũng tăng 38% so với thời điểm những tháng trước đó.

Theo bác sĩ Hùng, trong tháng 11, bệnh SXH vẫn diễn biến phức tạp, bệnh TCM có thể còn tiếp tục tăng nhẹ theo chu kỳ. Vì vậy, khi thấy trẻ SXH kéo dài từ 2-7 ngày, có khi trẻ cũng bị chảy máu cam, chảy máu răng, ói ra máu và tiêu phân đen thì nên đưa trẻ đến bệnh viện. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.