Đề nghị truyền hình trực tuyến phiên điều trần tại các Ủy ban của QH

Đề nghị truyền hình trực tuyến phiên điều trần tại các Ủy ban của QH
TP - Sáng 28-11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết 217/NQ-UBTVQH về một số cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động của QH tới đoàn ĐBQH 63 tỉnh, thành.

> Giảm tai nạn giao thông 5-10% mỗi năm

Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp Nguyễn Đình Quyền nêu giải pháp để giảm tình trạng ĐB hỏi chỉ để hỏi trong các phiên chất vấn, cần tăng điều trần tại các Ủy ban của QH. Nội dung, diễn biến phiên điều trần phải được gửi tới các ĐBQH để ĐB nắm được thông tin. Có như vậy sẽ tránh tình trạng hỏi để biết thông tin tại các phiên chất vấn.

ĐB Huỳnh Thành Lập đề nghị các phiên điều trần tại các Ủy ban nên tổ chức trực tuyến để ĐBQH các tỉnh thành được tham gia và nắm thông tin ngay từ đầu.

Một số ý kiến đề xuất giảm bớt thời gian của kỳ họp Quốc hội, cần đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri để mọi người dân được tham dự; tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng, địa bàn mà ĐBQH lựa chọn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.