'Để làm marketer giỏi, phải đánh giày, bán vé số…'

'Để làm marketer giỏi, phải đánh giày, bán vé số…'
TPO - “Nghề marketing - con đường thành đạt” là buổi giao lưu do tạp chí Marketing Việt Nam tổ chức tại các trường đại học trên phạm vi cả nước từ 21/12/2007.
'Để làm marketer giỏi, phải đánh giày, bán vé số…' ảnh 1
Các sinh viên tại cuộc giao lưu

Buổi giao lưu đã diễn ra ở Hà Nội lần đầu tiên tại trường đại học Thương mại ngày 5/1. Hơn 600 bạn sinh viên đã được nghe những kiến thức thực tế về marketing, nghề đang được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của SV.

Chị Trần Giang Trúc Linh - Phụ trách truyền thông chương trình - cho biết: “Ngày nay, nhiều bạn trẻ cho rằng nghề Marketing là nghề dễ dàng thành công. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Chúng tôi tổ chức chương trình với mục đích giúp các bạn sinh viên có hiểu biết toàn diện hơn về công việc này”.

“Để trở thành một marketer giỏi, trước hết phải làm 3 việc: đánh giày, bán vé số và bán báo” - Đó là lời chia sẻ hài hước nhưng sâu sắc của TS Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc Tâm Việt Group.

“Tố chất đầu tiên cần có để bước vào con đường của một marketer là hiểu biết chính xác, thực tế về công việc” - Anh Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc phát triển thị trường Tập đoàn General Electric tại Việt Nam, nhấn mạnh khi nhận được câu hỏi của một bạn sinh viên: “Em đọc trong sách báo, làm Marketing là tiêu tiền…”.

Anh Tuấn khẳng định: “Công việc của chúng ta là bỏ ra một chút nguyên liệu nhỏ để làm cho “cái bánh” to dần. Nên đừng hiểu bất cứ điều gì theo lý thuyết. Khi các bạn bước vào thực tế, dần dần các bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều…”.

“Không có con đường nào rải toàn hoa hồng. Phải học cách thất bại, kiên trì mới thành công” - Lời nhắn nhủ của anh Nguyễn Cảnh Bình - Tổng giám đốc Alphabooks - hướng các bạn trẻ sang một cách nhìn mới hơn về nghề marketing. Marketing thực ra không phải là một công việc “quý tộc”. Để tiến đến đích, những marketer cũng phải bắt đầu từ những việc “bình dân”.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh.