Đẩy mạnh việc thu hút thanh niên công nhân vào Đoàn - Hội

Đẩy mạnh việc thu hút thanh niên công nhân vào Đoàn - Hội
TP - Ngày 26/11, anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã làm việc ở Cần Thơ. Thăm Khoa Nông nghiệp và Ứng dụng sinh học trường ĐH Cần Thơ và làm việc với Đoàn trường.

Anh Võ Văn Thưởng đánh giá cao các chương trình sinh viên tình nguyện của Đoàn trường có nhiều thiết thực và yêu cầu Đoàn trường sớm xây dựng mô hình phù hợp để SV tham gia tốt phong trào Đoàn, Hội trong thời điểm trường đã chuyển sang đào tạo tín chỉ, đồng thời phát triển Đảng từ đoàn viên SV nhiều hơn.

Cũng trong buổi sáng, anh đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho SV vượt khó của ĐH Cần Thơ và 10 suất học bổng Vừ   A    Dính, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nghèo TP Cần Thơ.

Chiều cùng ngày, anh Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2008, định hướng hoạt động năm 2009 và tổng kết hai năm cuộc vận động “Tuổi trẻ Cần Thơ học tập và làm theo lời Bác”.

Thành Đoàn Cần Thơ đã báo cáo kết quả của phong trào“Năm xung kích sáng tạo” và “Bốn đồng hành” của thanh niên thành phố. Anh Thưởng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” vì  đã đưa đoàn y bác sĩ tình nguyện của thành phố đến hầu hết các quận huyện để khám, cấp phát thuốc cho bà con nghèo.

Anh Võ Văn Thưởng đã có ý kiến về việc thu hút thanh niên công nhân tham gia công tác Đoàn - Hội. Về mặt này, Cần Thơ còn nhiều hạn chế. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn thành phố có khoảng 7.000 doanh nghiệp ngoài quốc doanh nhưng từ năm 2004 đến nay mới xây dựng được 13 chi đoàn.

Anh đề nghị tổ chức những buổi sinh hoạt cộng đồng với nội dung thiết thực cho công nhân tại KCN Trà Nóc, nơi có hơn 30.000 thanh niên công nhân làm việc; tăng cường những hoạt động thiết thực như: chiếu phim, tư vấn sức khỏe sinh sản, tạo điều kiện cho thanh niên công nhân tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Cần cho thanh niên các KCN thấy được sự sôi nổi, có ích của hoạt động Đoàn-Hội để tạo được sức hút và phát huy tinh thần tự giác của họ”, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".