Đẩy mạnh cơ giới hóa trong nông nghiệp

Đẩy mạnh cơ giới hóa trong nông nghiệp
TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông@Nông nghiệp với chủ đề “Cơ giới hóa trong nông nghiệp”.

TS Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, cho biết, cơ cấu canh tác, cây trồng vật nuôi đa dạng, mùa vụ đan xen, đất đai manh mún, nhỏ lẻ, địa hình phức tạp, điều kiện kinh tế của người nông dân còn thấp... gây khó khăn cho việc đẩy mạnh cơ giới hóa.

Để giải quyết vấn đề về cơ giới trong sản xuất nông nghiệp, cần chính sách hỗ trợ người dân vay vốn, tham gia nghiên cứu, phát minh, sản xuất máy cơ giới hóa. Có cơ chế khuyến khích các đơn vị, tổ chức và cá nhân có những sáng kiến, chế tạo nhiều sản phẩm máy phục vụ nông nghiệp, nông thôn...

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.