Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi

Kiến thức về dinh dưỡng được cập nhật qua phần thi “Rung chuông Vàng” tại Ngày hội
Kiến thức về dinh dưỡng được cập nhật qua phần thi “Rung chuông Vàng” tại Ngày hội
Đây là chuỗi các hoạt động trong Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng, diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/10/2017, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, do Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) phối hợp tổ chức.

Bạn Hải Nam, quán quân cuộc thi "Rung Chuông Vàng - Thử thách dinh dưỡng" chia sẻ: “Con được học các kiến thức về dinh dưỡng ở trường, ở Câu lạc bộ Khoa học. Ở nhà, bố mẹ cũng dạy cho con nữa. Con sẽ chia sẻ với các bạn trong lớp con những kiến thức mà con học được ở cuộc thi hôm nay”. Đó cũng là “bí quyết” chiến thắng của bạn Hải Nam trong thử thách thú vị về dinh dưỡng. 

Bộ câu hỏi phục vụ cho thi “Rung chuông Vàng” tại Ngày hội với hơn 30 câu hỏi xung quanh kiến thức về dinh dưỡng được Ban tổ chức chuyển tải dưới dạng thơ ca dân gian đến kiến thức khoa học thường thức thu hút gần 50 bạn tham gia thi; người xem cũng dễ nhớ và áp dụng vào thực tế. 

Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi ảnh 1

Bên cạnh cuộc thi “Rung chuông Vàng”, Ngày hội còn giúp bố mẹ và các bạn nhỏ có một không gian ấm cúng, gần gũi, sáng tạo và vui nhộn thông qua các trải nghiệm kết nối gia đình như: trải nghiệm triển lãm tranh; cùng con vẽ, cắt dán; bịt mắt đập “trống thực phẩm”; ném vòng trên “Tháp dinh dưỡng” để nhận quà…

Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi ảnh 2

Không gian Triển lãm các bức tranh trong Cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non” là nơi nhiều bố mẹ và cả du khách nước ngoài quan tâm nhiều hơn cả. Ở đó là những bức tranh đạt giải được lựa chọn từ hơn 200 bức dự thi gửi về Ban tổ chức. Thêm một lần nữa, những thông điệp về những điều bổ ích từ dinh dưỡng lại được Ban tổ chức Ngày hội khẳng định về giá trị của nó với cộng đồng. Những bức tranh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải khuyến khích của cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non” cũng được trao giải tại Ngày hội.

Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi ảnh 3

Bà Trần Hồng Điệp – Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (bên phải ảnh) trao Giải Nhất cho đại diện của em Đặng Nam Khánh – Làng trẻ SOS Hải Phòng, Cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non”.

Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi ảnh 4
Ngày hội còn trở nên sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ. Từ không gian sôi động với tiết mục nhảy “Bố ơi, mình đi đâu thế?” của các bạn nhỏ đến từ trường Tiểu học Ngọc Lâm - Long Biên, Hà Nội đến không gian sâu lắng trong ca khúc “Hồ Gươm sáng sớm” do Ca sĩ Bùi Hoàng Yến - Top 11, The Voice 2017 trình bày. Buổi chiều, còn có tiết mục flasmob thu hút hàng trăm người tham gia nhảy và cổ vũ.
Dạy kiến thức dinh dưỡng cho trẻ qua các trò chơi sôi nổi ảnh 5 Ca sĩ Bùi Hoàng Yến hát và vận động cùng các em nhỏ tại Ngày hội
Bà Trần Hồng Điệp – Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Ngày hội "Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng" là một không gian mở mà ở đó các bạn nhỏ tự tin vui chơi, sáng tạo và lên tiếng về những bữa ăn đủ chất và đúng cách. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những thông điệp của trẻ: "Con không muốn làm máy nghiền thức ăn", "Con muốn bữa ăn gia đình vui vẻ và đầm ấm", "Con muốn tất cả các bạn nhỏ đều được yêu thương và không còn bị đói". Chúng tôi chắc rằng, những thông điệp này sẽ gợi cho người lớn chúng ta rất nhiều trăn trở và thôi thúc chúng ta hành động vì chính con em mình".

Hành trình của chiến dịch Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hành trình kết nối các bên liên quan vì trẻ em, vì yêu thương và vì lợi ích tốt nhất của trẻ. Mở đầu chiến dịch là cuộc thi vẽ tranh, vừa giáo dục dinh dưỡng vừa để các em tham gia và thể hiện tiếng nói của mình về quyền dinh dưỡng, quyền đòi hỏi sự quan tâm.

Tiếp đến là sự kiện toạ đàm chuyên gia dành cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan tìm hiểu kiến thức. Các chiến dịch truyền thông bên lề và kết nối tới Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hội tụ cuối cùng của chiến dịch. 

Bà Nguyễn Phương Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) cho biết: “Sự kiện Ngày hội là sự kiện vui chơi, trải nghiệm của trẻ em, gia đình và tất cả các bên và cũng chính là nơi chúng ta cùng nhau kêu gọi tất cả mọi người cùng cam kết hành động vì trẻ em, vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ tương lai. Hãy cho trẻ tình yêu thương ngay từ chính nguồn dinh dưỡng đủ chất và đúng cách hàng ngày”. 
 
Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng diễn ra ngay sau chuỗi sự kiện Cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non” (đến ngày 20.10.2017);  Sự kiện vẽ tranh “Câu chuyện của Mầm non” (15.10.2017), Tọa đàm dinh dưỡng “Con không muốn làm máy nghiền thức ăn” (21.10.2017) … , là điểm nhấn cũng như là hoạt động khép lại  Chiến dịch “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) phối hợp tổ chức.

MỚI - NÓNG
Lúng túng tìm nguồn vắc-xin
TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách