Quỹ Vì tầm vóc Việt trao học bổng trị giá hàng tỷ đồng tại TH School

Quỹ Vì tầm vóc Việt trao học bổng trị giá hàng tỷ đồng tại TH School
Trong Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng 3 suất học bổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cho 3 bạn học sinh xuất sắc trong Chương trình Học bổng “Vì Tầm Vóc Việt”, tương đương toàn bộ học phí trong suốt thời gian theo học tại Hệ thống Trường TH School.

Khi hoạch định tầm nhìn và sứ mệnh của Quỹ Vì Tầm vóc Việt (VTVV), bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đã kiên định: "Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnhnâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường". Với hoài bão lớn, nuôi dưỡng tài năng trẻ được xác định là một trong 3 mục tiêu cốt lõi trong hoạt động của Quỹ VTVV.

Cùng chia sẻ khát khao chung tay vun dưỡng một thế hệ vàng cho đất nước, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng Hệ thống Trường TH School trao tặng nhiều suất Học bổng giá trị cho các nhân tài tương lai. Năm học 2016- 2017, Quỹ tài trợ học bổng tổng giá trị lên tới 62,1 tỷ đồng cho 45 học sinh TH School khóa đầu tiên có thành tích học tập xuất sắc, mỗi học sinh nhận được gần 550 triệu đồng/năm - tương đương toàn bộ chi phí học tập tại TH School trong suốt thời gian THPT.

Quỹ Vì tầm vóc Việt trao học bổng trị giá hàng tỷ đồng tại TH School ảnh 1 Thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School trao tặng Học bổng “Vì Tầm Vóc Việt” cho 3 em học sinh xuất sắc trong Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018

Bước sang năm học 2017 - 2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục trao tặng 3 suất học bổng tổng giá trị hơn 7,6 tỷ đồngcho 3 học sinh TH School gồm: em Đoàn Tường Vân (lớp 6) giá trị học bổng bằng 50% học phí các năm - Trị giá 1.930.000.000 đồng; em Trần Hồng Hạnh (lớp 6), giá trị học bổng bằng 60% học phí các năm - Trị giá  2.316.000.000 đồng và em Nguyễn Vũ Kỳ Anh (lớp 3), giá trị học bổng bằng 75% học phí các năm - trị giá 3.495.000.000 đồng.

Chị Trần Thị Bích Liên, phụ huynh em Đoàn Tường Vân chia sẻ: “Gia đình thật sự rất vui và tự hào khi con được nhận học bổng tại TH School. Tôi mong muốn con mình sẽ có được một môi trường học tập quốc tế, phát triển toàn diện để sau này có thể tự tin trưởng thành trong cuộc sống.”

Cùng ở bên cạnh mẹ khi nhận được thông báo trúng Học bổng TH School, em Tường Vân vui vẻ nhớ lại: “Khi hai mẹ con cùng đọc mail thông báo từ Nhà trường, em với mẹ rất vui. Em rất hạnh phúc và háo hức khi được tới TH School học tập cùng các bạn và các thầy cô nước ngoài. Các thầy cô rất thân thiện, hòa đồng và khiến em thoải mái, tự tin giao tiếp.”

Quỹ Vì tầm vóc Việt trao học bổng trị giá hàng tỷ đồng tại TH School ảnh 2 Tại TH School, toàn bộ Đội ngũ Giáo viên nước ngoài đều đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất như Anh, Mỹ, Úc,…

Tất cả các em học sinh được nhận Học bổng “Vì Tầm Vóc Việt” đều là các em học sinh giỏi, đạo đức tốt, có thành tích học tập ấn tượng cũng như các tài năng thuộc nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao… Theo học tại TH School, các em được làm quen với các phương pháp học tập hiện đại, với các chương trình học quốc tế, thụ hưởng chương trình dinh dưỡng tiêu chuẩn để tạo đà cho sự phát triển toàn diện về tâm - trí - lực.

Sau một năm học tập tại TH School, 45 học sinh nhận Học bổng “Vì Tầm Vóc Việt” năm học trước đã vượt qua kỳ thi IGCSE chỉ sau 1 năm ôn luyện với kết quả ấn tượng: 75% đạt điểm A+ môn Toán, 57% đạt điểm A+ môn Hóa, 46% điểm A+ môn Lý,…  Điểm IELTS trung bình từ 6,0 đến 7,5, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và tự tin. Ngoài ra, học sinh TH School còn ghi danh tại nhiều cuộc thi uy tín cấp quốc gia, quốc tế như: thẳng tiến Vòng Chung kết Cuộc thi World Scholar’s Cup tại Đại học Yale (Hoa Kỳ); tham gia Cuộc thi tranh biện quốc gia Trường Teen VTV7 với thành tích ấn tượng; lọt vào Vòng Bán kết Cuộc thi ý tưởng kinh doanh xã hội AYSPP 2017 tại Indonesia,….

Quỹ Vì tầm vóc Việt trao học bổng trị giá hàng tỷ đồng tại TH School ảnh 3 Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, trao tặng Học bổng cho đại diện 45 em học sinh thế hệ đầu tiên của TH School

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Từ đầu năm tới nay, Quỹ đã tài trợ hàng tỉ đồng cho nhiều hoạt động khuyến học. Đây cũng là tiền đề để Quỹ đồng hành cùng nhiều trường học trên khắp cả nước để đưa chương trình Nuôi dưỡng tài năng trẻ trở thành một phần quan trọng trong công tác khuyến học giáo dục. Trên cơ sở đó, Quỹ VTVV muốn phát hiện các học sinh tiềm năng, đạo điều kiện để các em phát huy tài năng từ khi còn nhỏ, và đặc biệt trao tặng cho các emcơ hội được tiếp cận và vào học ở những trường đẳng cấp như TH School”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.