Bữa cơm gia đình qua nét vẽ của trẻ nhỏ

Các bạn nhỏ vẽ về bữa ăn gia đình tại trường Hermann Gmeiner, Hà Nội sáng 15/10
Các bạn nhỏ vẽ về bữa ăn gia đình tại trường Hermann Gmeiner, Hà Nội sáng 15/10
Qua những bức vẽ hồn nhiên của trẻ thơ, các con gửi đến bố mẹ những bức thông điệp yêu thương về Quyền dinh dưỡng của chính mình. Đây là hoạt động được Quỹ vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) phối hợp đang phát động trên toàn quốc.

Ngày 15/12, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) tổ chức sự kiện vẽ tranh “Câu chuyện của Mầm non” tại trường Hermann Gmeiner, Hà Nội.

Bữa cơm gia đình qua nét vẽ của trẻ nhỏ ảnh 1 Chuyên gia dinh dưỡng trao đổi với trẻ về giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày

Hơn 100 bạn nhỏ từ 5 đến 12 tuổi đã cùng nhau vui chơi với giấy vẽ, bút màu, cùng những hình khối, đường nét để vẽ nên những câu chuyện đa dạng, sinh động và sang tạo về dinh dưỡng của mình với góc nhìn trẻ thơ. Bạn thì vẽ bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, bạn thì vẽ những món ăn mình thích.

Vẽ những câu chuyện dinh dưỡng của mình lên giấy không chỉ là cơ hội để các bạn nhỏ được thỏa sức sáng tạo mà còn là cách các để các con hiểu hơn và thể hiện cảm xúc với mỗi bữa ăn; với những món ăn và chia sẻ với bố mẹ, bạn bè xung quanh về bữa ăn mà các con mong muốn; còn có cả những món ăn mà con không thích ăn nữa.

Em Vũ Đình An Phú, Lớp 4A1, Trường Hermann Gmeiner tâm sự rằng: “Em vẽ bàn ăn của gia đình em, có đùi gà, có chuối, có rau… Em rất thích ăn rau. Em muốn nói với bố mẹ là bố mẹ hãy mua thật nhiều đồ ăn tốt cho sức khỏe cho cả bố mẹ và con nhé!”.

Bữa cơm gia đình qua nét vẽ của trẻ nhỏ ảnh 2 Trẻ chăm chú, thích thú với hoạt động này

Em Nguyễn Đình Ánh, cũng là học sinh lớp Lớp 4A1, Trường Hermann Gmeiner cũng cho biết cuộc thi mang lại niềm vui. “Sau này, em muốn trở thành người trồng và bán trái cây. Con muốn mang lại nhiều thức ăn tốt cho mọi người” – em Ánh nói.  

Không chỉ được cùng các con hòa mình vào không gian vui chơi gia đình ngày cuối tuần, các bố mẹ còn có cơ hội chia sẻ cùng với Chuyên gia và giải đáp các thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng cho con như bí quyết giúp con thích ăn rau; làm sao để con ăn ngon mà không phải dùng đến smartphone như một chất xúc tác; …

“Đây là một sự kiện bổ ích đối với các bạn nhỏ, bởi vì các con không chỉ hiểu hơn, thêm yêu hơn các món ăn con ăn mỗi ngày,mà còn có cơ hội để gặp và giao lưu với các bạn nhỏ khác”, Cô Trịnh Thanh Hoa (Mỹ Đình – Hà Nội) chia sẻ.

Tham gia tại sự kiện với vai trò Chuyên gia Tư vấn dinh dưỡng, chị Nguyễn Diệu Vân cho biết với các bạn nhỏ bây giờ, các bữa ăn được bố mẹ đầu tư rất nhiều, nhưng 90% trẻ em có bữa ăn mất cân bằng về dinh dưỡng. “Không giống như người lớn chúng ta, có thể đọc nhiều nguồn thông tin, việc hướng dẫn trẻ em ăn đúng dinh dưỡng rất khó. Do đó cần phải tiếp cận qua các phương pháp khác, như qua trò chơi, hoạt động trải nghiệm, cũng như qua các câu chuyện. Bố mẹ cũng có thể tự sáng tác ra những câu chuyện phù hợp để giúp các con hiểu hơn về loại thực phầm đó”. Chị Vân cũng cho biết thêm, các hoạt động trải nghiệm đơn giản như bố mẹ để con cùng chuẩn bị bữa ăn, tự tráng trứng, cắt rau củ; đi siêu thị cùng bố mẹ…

Với trẻ con, các bạn chưa thể thay đổi lập tức được, nên tạo thói quen cho các con, càng sớm càng tốt. “Hãy chuẩn bị cho con những bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng. Đó là cách thể hiện tình yêu của bố mẹ”.

Bữa cơm gia đình qua nét vẽ của trẻ nhỏ ảnh 3 Một tác phẩm hoàn thiện của học sinh trường Tiểu học Hà Nội (Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội)

Nói về mục đích tổ chức sự kiện lần này, Đại diện cho các đơn vị tổ chức, chị Trần Hồng Điệp, Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi chứng kiến sự tham gia tích cực và sáng tạo của các bạn nhỏ. Các em đã hiểu hơn về những nhóm dinh dưỡng cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh và cân bằng. Không chỉ vậy, các em còn chủ động đưa ra mong muốn và các giải pháp cho những bữa ăn đủ chất và đúng cách. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta và trẻ cùng kết nối và đồng hành vì lợi ích tốt nhất của chính các em. Và vì thế, chúng tôi tin rằng, tầm vóc của người Việt Nam sẽ được cải thiện vượt bậc trong một ngày không xa".

Sự kiện Vẽ tranh “Câu chuyện của Mầm non” là sự kiện nằm trong khuôn khổ Cuộc thi sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non”và hưởng ứng chiến dịch "Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng" do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Tập đoàn TH, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và phối hợp tổ chức. “Câu chuyện của mầm non” là cuộc thi sáng tạo sản phẩm truyền thông dành riêng cho trẻ em độ tuổi 5-12 tuổi trên cả nước trong khuôn khổ chiến dịch “ Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng”; cơ hội để các em nhỏ bày tỏ suy nghĩ, góc nhìn của mình về những bữa ăn đủ chất và đúng cách.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các sản phẩm dự thi là các tác phẩm được thực hiện dưới dạng hình thức có thể in ấn để truyền thông như tờ rơi, tranh vẽ, ảnh, sản phẩm cắt dán, v.v. Thời hạn nhận bài dự thi: Ngày 20.10.2017 Để có thông tin chi tiết về Cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non”, xin vui lòng truy cập: http://bit.ly/2yE5Hxg

Liên hệ: 

-Quỹ Vì Tầm Vóc Việt: P401, Tầng 4, toà nhà Opera Business Center, 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ĐT: 024 3823 8008. Email: lienhe@vitamvocviet.vn

-Trung tâm Nghiên cứu quản lý và Phát triển bền vững (MSD) P. 501, toà nhà ACM, Số 22, Ngõ 42, Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 024 62769056 – 097 372 0650, email: communication@msdvietnam.org

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.