Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn

Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn
Sáng 22/10, tại Công viên Yên Sở (Hà Nội), Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức sự kiện gây quỹ “Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực” với sự tài trợ của Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Gamuda Land - đơn vị tài trợ địa điểm.

Ngày hội thu hút khoảng 3.000 lượt người tới tham dự. Đây là sự kiện được tổ chức với mục đích gây quỹ tài trợ cho trẻ em nghèo uống sữa học đường trong Chương trình Sữa học đường quốc gia..

Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 1 Đón các em nhỏ và phụ huynh đến với không khí lễ hội

Cùng với mục đích gây quỹ, ngày hội cũng góp phần lan tỏa các giá trị yêu thương, chia sẻ và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; là dịp gắn kết các cá nhân trong gia đình, tôn vinh các giá trị thật của cuộc sống, vì hạnh phúc đích thực của mọi người.

Thông điệp của ngày hội được nhấn mạnh là để có được “hạnh phúc đích thực”, cần biết “trân quý” những gì mình đang có và “cho đi” để hạnh phúc nhân lên gấp bội.

Trong khuôn khổ ngày hội, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động gây quỹ trực tiếp thông qua các hình thức như: Đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt vào thùng quyên góp, tham gia mua áo “Vì hạnh phúc đích thực”; tham gia đấu giá tranh do học sinh trường TH School sáng tác; tham gia đấu giá 1 cặp voucher nghỉ tại Khách sạn Indochine Palace Huế trong 2 đêm.

Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 2 Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt trò chuyện với các em nhỏ tại ngày hội
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 3 Hoạt động đấu giá tranh từ thiện tại ngày hội. Hai bức tranh “Ngẫu hứng” và “Nhật ký Thăng Long” do học sinh trường TH School vẽ tặng mang lại khoản hỗ trợ 80 triệu đồng cho quỹ

Đặc biệt, việc tham gia thưởng thức các món ăn ngon hay mua sắm các sản phẩm thủ công, mua các bức tranh với nhiều thông điệp gửi gắm yêu thương do chính các con em có nhiều quan tâm tới giá trị yêu thương, ngay tại Ngày Hội cũng chính là đã đóng góp một phần kinh phí tham gia ủng hộ quỹ.

Ngày hội cũng tạo sân chơi cho các gia đình cùng tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa như: các trò chơi dân gian, diễn kịch, hái hoa dân chủ tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng, biểu diễn xiếc nghệ thuật...

Phát biểu tại Chương trình đấu giá tranh gây quỹ của Ngày hội, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh: “Tôi mong muốn mỗi chúng ta hãy chia sẻ và có trái tim trắc ẩn. Ở đó, chúng ta sẽ làm nên những điều kỳ diệu vì một tầm vóc Việt”.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi kì vọng thông điệp yêu thương, chia sẻ đến được với nhiều gia đình, tạo nguồn lực gây quỹ - trước mắt cho hàng ngàn trẻ em nghèo ở Quỳ Hợp (Nghệ An) để các em tiếp cận được dinh dưỡng học đường một cách khoa học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực. Sự chung tay của hàng ngàn gia đình tham dự ngày hội sẽ đem lại niềm vui khôn xiết cho rất nhiều em bé khó khăn, những em bé chưa từng biết đến một giọt sữa”.

Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 4 Một cá nhân tham gia đấu giá tại ngày hội
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 5 Ngày hội cũng dành riêng một khu vực trưng bày và bán các bức tranh để gây quỹ từ thiện
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 6
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 7 Các gia hàng bán hàng phục vụ gây quỹ tại ngày hội
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 8 Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi kì vọng thông điệp yêu thương, chia sẻ đến được với nhiều gia đình, tạo nguồn lực gây quỹ - trước mắt cho hàng ngàn trẻ em nghèo tiếp cận được dinh dưỡng học đường một cách khoa học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực....
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 9
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 10 Các trò chơi sôi nổi trong ngày hội
Ngày hội của tình yêu thương và trắc ẩn ảnh 11 Có nhiều khách nước ngoài cũng đến tham dự ngày hội

Ngay trong Ngày hội, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động một Cuộc thi ảnh (là những bức hình ý nghĩa được chụp tại Ngày hội) nhằm lan tỏa các giá trị yêu thương từ chính những hoạt động của Ngày hội tới cộng đồng và cả thế hệ tương lai.

Kết thúc ngày hội, Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết con số tổng kết sơ bộ cuối sự kiện dựa trên cam kết của các nhà tài trợ là hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tài trợ cho Chươngtrình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt thông qua những ly sữa học đường thơm thảo.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội - từ thiện,hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 2 Chương trình lớn gồm: Chương trình Ươm mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập http://vitamvocviet.vn/ hoặc https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.